Các bước cắm hoa tự nhiên dành cho bạn

0
243

Không ít bạn gái biết cách cắm hoa nghệ thuật  sao cho thật đẹp . Uyenshop xin chia sẻ với các bạn cách cắm hoa tươi tự nhiên tạo cho không gian ngôi nhà một trở lên đẹp đẽ.

Những bông hoa hồng leo nở hết mình bên những bông hoa cỏ khiến cho bình hoa trở nên tự nhiên đến lạ thường, trông như chúng đang mơn mởn khoe sắc ngoài thiên nhiên!

Hướng dẫn cắm hoa tươi tự nhiên, tinh tế

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

  • 1 bó hoa hồng leo hoặc những hoa nở tự nhiên nhiều lớp cánh như hoa hồng leo, có đủ bông to bông nhỏ và nụ, không nên chọn hoa to đều nhau.
  • 1 bó nhỏ cành lá nhỏ như lá ngâu, dạng lá có viền trắng càng sinh động
  • 1 bó nhỏ hoa nhỏ như thạch thảo, hoa mimoza, hoa sao, hoa baby,….
  • 1 bó nhỏ hoa cỏ dạng hoa mào gà nhỏ hoặc những hoa dáng nhỏ dài vươn cao
  • Bình vuông thấp hoặc chậu hoa sứ nâu đất mộc mạc
  • Xốp cắm hoa

uyenshop - hoa tu nhien

1.


Cắt xốp vừa bình, ngâm no nước rồi đặt vào lòng bình, gọt chéo các góc vuông của xốp để tăng diện tích cắm hoa.

2.


Cắm một cành lá vươn dài lên trên mé trái xốp, một cành sà xuống thấp mé phải xốp. Tạo thành một đường chéo của hình chữ nhật tưởng tượng trong đó mặt xốp là tâm của hình chữ nhật.

3.


Cắm các cành ngắn hơn xòe đều vòng quanh và sát miệng bình.

4.


Cắm các cành hoa nhỏ như hoa mimoza xum gần như tròn đều trên bình, vì bạn cắm hoa nương theo hai cành lá cắm đầu tiên nên dáng hoa sẽ không tròn đều mà hơi bầu dục theo đường chéo tạo bởi hai cành lá đó.

5.


Cắm hoa chính (hoa hồng leo chẳng hạn) vào xen kẽ và xòe đều theo dáng hoa nhỏ, chú ý cắm những bông hoa lớn ở giữa bình, cỡ hoa nhỏ dần sang hai bên, ngoài cùng gần ngọn cành lá dài nhất có thể cắm những nụ hoa nương theo.

Cuối cùng cắm bông hoa cỏ dáng vươn cao như muốn vươn lên khỏi mặt hoa, cắm xen kẽ vòng quanh miệng bình, gắn để hoa cỏ không che đi những bông hoa chính giữa. Bình hoa của bạn trông sẽ tự nhiên, mộc mạc như hoa đang mọc ngoài đồng nội.

Bày hoa ở một nền màu tôn được màu hoa bạn nhé, để gần nơi ánh sáng thì vẻ tự nhiên càng tăng lên gấp bội! Chúc bạn cắm được bình hoa vừa ý!

Bạn luôn nghĩ cắm hoa bàn tiệc chắc hẳn sẽ rất khó, tuy nhiên vẫn có những cách cắm hoa bàn tiệc nhanh, dễ, đẹp – bạn hãy cùng tham khảo nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here