Các cách từ chối cuộc gọi đến trên iPhone

0
246

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone chạy iOS 7 hoặc iOS 8 trở lên trong nhiều trường hợp đang bận việc riêng, họp hành, bạn không muốn trả lời một cuộc gọi đến nhưng chiếc iPhone của bạn không hiện nút này. Với người mới dùng iPhone đôi khi gặp phải một tình huống khó xử, đó là không tìm thấy nút Decline (Từ chối cuộc gọi) khi có một cuộc gọi đến không mong muốn.

Trên iPhone, nút Từ chối chỉ xuất hiện khi cuộc gọi đến lúc màn hình không khóa. Còn khi màn hình ở trạng thái khóa thì chúng ta chỉ có các lựa chọn là: Trượt để nghe, Hẹn giờ gọi lại và Trả lời bằng tin nhắn.

Tuy nhiên Các bạn hãy tham khảo thêm 3 cách từ chối cuộc gọi đến trong bài viết của LamTheNao sau đây:

Cách 1: Từ chối cuộc gọi bằng tuỳ chọn

Để từ chối cuộc gọi, các bạn có thể bấm vào 2 lựa chọn là Nhắc lại sauTrả lời bằng tin nhắn.

Ưu điểm: Lựa chọn này sẽ giúp bạn có thể từ chối một cách lịch sự hơn, hoặc máy sẽ lưu thông tin và nhắc chúng ta gọi lại.
Nhược điểm: Bạn phải sử dụng nhiều thao tác chính trên màn hình và tốn chi phí cho cước tin nhắn.

tu choi cuoc goi tren iphone

Cách 2: Sử dụng nút nguồn

Các bạn có thể sử dụng nút khóa màn hình nút nguồn để làm điều này. Tương tự phím tăng giảm âm lượng, khi bấm lần 1, chuông hoặc rung trên điện thoại sẽ tắt, lần bấm thứ 2 sẽ có chức năng Từ chối cuộc gọi.

Cách 3: Từ chối bằng phần mềm Callbar

Theo mình 2 cách trên đều có thể thực hiện từ chối cuộc gọi dễ dàng rồi, tuy nhiên các bạn có thể sử dụng thêm ứng dụng thứ 3. Phần mềm Callbar có khả năng thiết lập lại cách nhận cuộc gọi trên iOS 7 và chỉ có thể hỗ trợ cho thiết bị chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên và đòng thời máy cũng cần được Jailbreak rồi. Ứng dụng này không những có thể tương thích với các cuộc gọi điện thoại trên máy bạn mà nó còn có khả năng tương thích với các cuộc gọi từ những ứng dụng như Facetime, Skype, Vibers calls.
tu choi cuoc goi tren iphone 1

Kết: Qua bài viết này mình chỉ muốn nhấn mạnh cách số 2 đó là sử dụng nút nguồn để từ chối cuộc gọi đến. Tuy nhiên những cách khác đều có những ưu điểm riêng tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here