Các lỗi trên ứng dụng iMessage và cách khắc phục

0
154

Như các bạn đang dùng iOS biết đó, iMessage là dịch vụ ứng dụng nhắn tin miễn được được cài đặt mặc định trên các thiết bị iOS. iMessage là một trong những dịch vụ được đông đảo sử dụng bởi lẽ nó là ứng dụng đến từ Apple, không phải bên thứ 3. Về mặt tích cực nhiều người dùng đánh giá nó hoạt động rất tốt trên iPhone, iPad, nhưng bên cạnh đó vẫn có những trường hợp người dùng than vãn rằng ứng dụng iMessage lỗi vẫn còn tồn tại trên thiết bị của họ. Bài viết sau đây, LTN.com sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục những lỗi ứng dụng iMessage trên thiết bị iPhone hay iPad và thiết bị iOS khác.

cac loi pho bien tren iMessage 2

Tham khảo thêm: Kích hoạt sử dụng iMessage nhắn tin miễn phí trên iPhone, iPad

Các lỗi trên ứng dụng iMessages

1. Lỗi kết nối trên iMessage không nhận được tin nhắn

Một lỗi phổ biến với iMessage đó là tin nhắn không thể được gửi đúng cách hoặc đã gửi tin nhắn nhưng bên kia không nhận được, ngay cả khi có mạng wifi hay dữ liệu tín hiệu đầy đủ thì hãy thử tắt nó đi khoảng 30s sau đó bật nó trở lại, hoặc bạn có thể khởi động lại thiết bị của bạn. Mẹo này thực chất chỉ là hên xui, có thể thành công nếu như bạn may mắn.

– Bạn có thể tắt iMessage đi và bật lại, đôi khi điều này sẽ làm nó hoạt động bình thường trở lại. Để làm điều này bạn vào Cài đặt > Tin nhắn và sau đó chuyển iMessage sang chế độ Tắt và lại Bật trở lại.

– Nếu làm như trên mà không có tác dụng thì bạn vào Settings >> Messages và bật chế độ Gửi như tin nhắn SMS – Send as SMS. Điều này sẽ kích hoạt gửi tin nhắn như một tin nhắn văn bản thông thường nếu như iMessage không thể gửi nó như một iMessage.

– Nếu như cách trên cũng không thành công thì bạn hãy tiến hành Reset lại toàn bộ các thiết lập mạng của bạn. Vào Settings >> General >> Reset >> Reset Network Settings. Điều này sẽ xóa tất cả các thiết lập mạng của bạn, do đó bạn cần nhập lại mật khẩu khi kết nối wifi, nhưng có thể khắc phục được lỗi này.

2. Khắc phục lỗi đồng bộ trên iMessage

Nếu như bạn nhận được iMessage trên iPhone nhưng lại không nhận được trên iPad hoặc bất cứ thiết bị khác của Apple thì bạn đang gặp phải vấn đề về đồng bộ iMessage.

Nguyên nhân có thể là do bạn đã không thiết lập đúng iMessage, vì thế nên các dịch vụ có thể không được đồng bộ một cách chính xác. Dưới đây là cách thiết lập iMessage đồng bộ trên iPhone, iPad và Mac.

Thiết lập iMessage đồng bộ trên iPhone/iPad

1. Mở Settings app > chạm vào Messages > chạm vào Send & Receive.
2. Cần chắc chắn địa chỉ email của bạn hiển thị ở phía trên bên cạnh Apple ID.
3. Ngoài ra, bạn cần chắc chắn số điện thoại của bạn được chọn trong phần có tiêu đề Start New Conversations From.

Lặp lại những bước trên tất cả các thiết bị iOS khác của bạn.

Thiết lập iMessage đồng bộ trên Mac của bạn

cac loi pho bien tren iMessage

1. Mở ứng dụng Messages.
2. Click vào Messages trong thanh menu ở góc trên bên trái và sau đó chọn Preferences (hoặc chỉ cần nhấn Cmd + dấu phẩy trên bàn phím).
3. Tiếp theo, nhấp vào tab Tài khoản – Accounts và bạn sẽ thấy địa chỉ email Apple ID của bạn trong thanh bên. Nếu không, hãy nhấp vào dấu + ở phía dưới và thêm Apple ID của bạn.
4. Sau khi thêm, click vào nó và bạn sẽ thấy một số các thiết lập tương tự mà bạn đã làm trên thiết bị iOS của bạn. Đơn giản chỉ cần chắc chắn rằng Enable this account này sẽ được kiểm tra, cùng với số điện thoại của bạn được thêm dưới đây.
5. Ở dưới cùng của cửa sổ Preferences, đảm bảo số điện thoại của bạn được lựa chọn từ trình đơn thả xuống dưới Start new conversations from.

Cách khắc phục nhanh vấn đề này là vô hiệu hóa iMessage trên tất cả các thiết bị iMessage và sau đó hãy kích hoạt nó trên mỗi thiết bị cùng một lúc. Để thực hiện điều này bạn vào Cài đặt > Tin nhắn> Thoát iMessage khỏi tất cả các thiết bị của bạn. Sau đó đăng nhập lại trên tất cả các thiết bị đó.

3. Lỗi iMessage khi chuyển sang Android

Một vấn đề lớn đối với người dùng đăng ký số điện thoại trên iOS với iMessage, nhưng khi chuyển sang sử dụng hệ điều hành Android vẫn sử dụng số điện thoại cũ thì sẽ có lỗi xảy ra. Khi người dùng khác sử dụng iOS nhắn tin cho bạn sẽ nhận được tin nhắn “Delivered” và không thể nhận được tin nhắn.

Tuy nhiên, hiện nay đã có công cụ web cho phép bạn xóa đăng ký số điện thoại với iMessage, như vậy bạn đã có thể sử dụng bình thường trên Andoroid hay hệ điều hành khác. Công cụ web bao gồm 2 phương pháp cho phép bạn.
Cách 1: Nếu như bạn vẫn còn iPhone thì có thể lắp SIM vào và tắt iMessage đi.
Cách 2: nếu như bạn không còn sử dụng iPhone thì công cụ này cho phép nhập số điện thoại đăng ký iMessage và Apple sẽ xóa nó đi.

4. Lỗi iMessage không hoạt động

Khi bạn nhận được thông báo như trong hình
cac loi pho bien tren iMessage 1

Cách 1: Kiểm tra lại cài đặt mạng/ Wifi Proxies

iMessage hoạt động trên mạng (3G / Wi-Fi). Thỉnh thoảng, iMessage không hoạt động ngay cả khi kết nối mạng yếu. Hãy ngắt kết nối và thử kết nối lại. Kiểm tra cấu hình Proxies.

Cách 2 . Tắt và bật lại iMessage

Bạn vào Settings → Messages và tắt iMessage sau đó mở lại hãy chắc chắn bạn đang được kết nối mạng. Thử gửi 1 tin nhắn cho 1 người cũng sử dụng iPhone và đang sử dụng iMessage, nếu gặp lỗi bạn hãy đăng xuất tài khoản Apple ID và đăng nhập lại. Tắt và mở iMessage một lần nữa

Cách 3: Tuỳ chọn gửi và nhận

Bước 1: Vào Settings → Messages → Send & Receive
Bước 2: Bạn sẽ thấy số của mình và tài khoản Apple ID được liệt kê trong danh sách bạn có thể cấu hình lại
Bước 3:
– Loại bỏ các mail ID và chỉ sử dụng số điện thoại
– Lựa chọn emailhoặc iPhone để kiểm tra lại iMessage
– Chọn 1 email và số điện thoại sau đó bạn sẽ thấy phần Start New Conversion from bạn hãy chọn số điện thoại cho mục này.
– Nhiều khi chúng ta chỉ cần khôi phục lại cài đặt của gốc của thiết bị là nó lại hoạt động tốt.
– Chúng ta kiểm tra lại cài đặt ngày giờ xem đã chính xác chưa bằng cách vào Settings -> General → Date & Time chuyển Auto sang On.

Trên đây là tổng hợp những lỗi ứng dụng iMessage và cách khắc phục nó. Tuy nhiên những lỗi này cũng không phải ai cũng bị, nếu bạn gặp những lỗi tương tự như trên hãy áp dụng ngay nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here