Các tính năng mới nhất về Windows 10 cho điện thoại

0
165

Trong buổi ra mắt Windows 10 hôm qua, 21/1/2015, Microsoft đã chính thức giới thiệu rất nhiều tính năng mới điều mà người dùng Windows Phone đã chờ đợi rất lâu rồi. Một số tính năng như Start Screen sẽ có hình nền, Action Center sẽ có thêm nhiều lựa chọn nhanh hơn, thêm tới 3 hàng, nhắn tin nhanh khi có thông báo tin nhắn tới mà không cần phải mở vào mục tin nhắn, bộ Office mới hỗ trợ đầy đủ Word, Excel, PowerPoint,…Tuy nhiên cái tên Windows 10 sẽ là tên chính thức cho cả hệ điều hành điện thoại (chứ không phải là Windows Mobile 10) và máy tính. Và ngay sau đây, LTN sẽ điểm qua những tính năng hấp dẫn qua bài viết:

Tính năng mới trên Windows Mobile 10

1. Cập nhật lên Windows 10 cho điện thoại từ Windows Phone 8.1

Các bạn có thể thấy trong suốt buổi sự kiện, Microsoft đã thông tin ngay là hệ điều hành Windows Phone và Windows sẽ được cập nhật free lên Windows 10 trong năm đầu. Việc này sẽ giúp thống nhất về kho ứng dụng trên Store, và khả năng đồng bộ sẽ nâng cao hơn.

Tuy nhiên phải sang tháng 2 hoặc tháng 3 thì chúng ta mới có thể trải nghiệm Windows 10 cho điện thoại khi tham gia vào chương trình develop preview.

Windows 10 cho dien thoai

2. Start Screen

Đây có lẽ là tính năng người người chờ đợi, bởi các phiên bản trướ cố định bằng ô màu. Việc mang tới khả năng hình nền cho màn hình là một điều mà ai cũng muốn, để làm đẹp hơn màn hình điện thoại, không những thế còn cho chúng ta sử dụng các hình ảnh yêu thích để làm hình nền, tạo phong cách riêng cho mình.

Windows 10 cho dien thoai 1

3. Action Center (Notification Center)

Việc mạng tới nhiều lựa chọn nhanh trên Action Center đã cho chúng ta thấy, Microsoft đã lắng nghe ý kiến người tiêu dùng hơn, nhằm cho người dùng một cách tốt nhất, như các bạn đã thấy, thanh Action Center đã xuất hiện tận 3 hàng lựa chọn nhanh các mục chúng ta muốn đưa ra để thao tác nhanh.

Windows 10 cho dien thoai 2

4. Setting

Mục Setting của hệ thống đã được tổ chức lại trông bao quát và sạch, dễ nhìn hơn rất nhiều so với trước đây, chúng ta có thể dễ dàng vào từng mục và trong mục đó có các tùy chọn, tùy chỉnh liên quan.

Windows 10 cho dien thoai 3

5. Trả lời tin nhắn SMS ngay trên thanh thông báo

Trước đây với Windows Phone 8/8.1 thì khi chúng ta có một tin nhắn tới, để trả lời thì phải vào đúng tin nhắn đó để soạn tin trả lời. Đối với Windows Phone 10, mọi chuyện đã dễ dàng và linh động hơn khi chúng ta có thể trả lời nhanh ngay trên thanh thông báo nhanh. Thực tế một điều cái tính năng này trên các hệ điều hành khác đã có từ lâu như Blackberry 10, sau đó đến iOS 8…

Windows 10 cho dien thoai 4

Bàn phím “nổi” ngay trên màn hình cho phép bạn soạn thảo văn bản và trả lời nhanh, tương tự như khi bạn vào từng tin nhắn để soạn và trả lời. Không những thế bàn phím có thể kéo, di để thuận tiện cho việc thao tác soạn thảo.
Xuất hiện thêm biểu tượng voice giúp bạn ghi âm và gửi tin nhắn thoại

6. Skype

Skype giờ đây đã tích hợp sâu hơn ngay vào tin nhắn khiến cho ứng dụng tin nhắn mới trông gọn gàng hơn, và thuận tiện hơn. Microsoft đang mang lại khả năng trao đổi với mọi người qua tin nhắn SMS, Skype và các ứng dụng khác trong Windows Phone. Hiện chỉ có Skype là đề cập tới, tuy nhiên sẽ thú vị nếu Microsoft có thể thuyết phục được Facebook, WhatsApp, và những đối tác khác để hỗ trợ tích hợp sâu hơn.

Windows 10 cho dien thoai 5

7. Office

Phiên bản Office preview đã được giới thiệu các tính năng mới, hấp dẫn hơn. Word, Excel, PowerPoint đã được tích hợp tốt hơn vào điện thoại và small tablets.
Bản Contoso demo đã được làm để tích hợp vào phiên bản Office trên điện thoại, vì vậy Office Ribbon với các lệnh định dạng hỗ trợ tốt hơn rất nhiều so với phiên bản Office trên Windows Phone 8/8.1.

Đối với Phiên bản PowerPoint trên Smart Phone đã được hỗ trợ tốt hơn trông giống như một phiên bản thu nhỏ của Office trên máy tính.

8. Outlook mail mới

Sẽ có Outlook mail mới phổ biến cho điện thoại, máy tính bảng, và máy tính. Vì vậy, Microsoft đã xây dựng bộ công cụ Word đầy đủ vào ứng dụng Outlook phổ biến này.

9. Calendar

Calendar mang tới giao diện mới, phong cách “Metro” hơn.

Windows 10 cho dien thoai 6

10. Photo

Microsoft đang hướng tới việc thống nhất các ứng dụng làm việc nhất quán trên cả PC và điện thoại.

Bộ sưu tập hình ảnh đã loại bỏ sự trùng lặp, hình ảnh bị vỡ, và sự lộn xộn chung liên quan đến việc đồng bộ hóa hình ảnh trên nhiều thiết bị. Ứng dụng hình ảnh cũng tự động tăng cường hình ảnh và sẽ tự động loại bỏ mắt đỏ và làm sáng hình ảnh lên.

11. Music mới

Trong khoảng một tháng hoặc hai tháng sắp tới, chúng ta sẽ được hỗ trợ thêm để đưa bộ sưu tập âm nhạc của bạn lên OneDrive. Giúp bạn đồng bộ bộ sưu tập, như thế bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên nhiều thiết bị.

12. Cortana được tích hợp vào các ứng dụng Maps mới

Cortana được cải tiến và giờ đây trên Windows Phone 10 có thể nhớ nơi mà bạn đậu xe.

13. Liệu có sự thay đổi về trình duyệt Internet Explorer or Spartan?

Một trải nghiệm duyệt web mới dành cho Windows 10. “Một công cụ với đồ hoạ mới mang tới một cái nhìn mới và cảm thấy phù hợp ngay với Windows 10”. “Chúng tôi đang làm việc đặc biệt trên ba tính năng mới quan trọng.” Vì thế sẽ rất tuyệt vời.

Windows 10 cho dien thoai 7

14. Game trên Windows 10 sẽ bổ sung social và interactive (mạng xã hội và tương tác)

Xbox game cũng đã được giới thiệu. Theo đó, bộ sưu tập trò chơi sẽ hiển thị những trò chơi mà bạn đã từng tải về chơi, và danh sách các game mới, hấp dẫn,.. Có một danh sách bạn bè, tin nhắn, và các số lần nguồn cấp dữ liệu. Bạn có thể trò chuyện với những người trên Xbox Live.

Hướng dẫn kết nối XBOX 360 Console trên Windows 10

Kết: Windows 10 for Phone thật sự “rất đánh để chờ đợi” nhưng sẽ không lâu, vì sắp tới tháng 2 chúng ta sẽ có thể trải nghiệm ngay trên điện thoại của mình. Tuy nhiên sự kiện Windows 10: The Next Chapter cũng đã phần nào giới thiệu được các tính năng hấp dẫn về phiên bản trên điện thoại, mà chủ yếu nói về Windows 10 trên PC và Xbox One, có lẽ Microsoft sẽ có một buổi trình chiếu các tính năng chính thức mới, hấp dẫn hơn vào một sự kiện Build 2015 cũng là để giới thiệu siêu phẩm SmartPhone chạy Windows 10 for Phone chính thức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here