Các ứng dụng sáng tạo Creative Labs (Facebook) đã bị ngừng hoạt động

0
124

Facebook được nhiều người sử dụng cũng như biết đến không chỉ là ở ứng dụng chat online mà nó còn có rất nhiều ứng dụng sáng tạo gây được nhiều sự chú ý của nhiều người. Mới đây, các ứng dụng tạo video được Facebook tung ra nhằm gây được sự quan tâm của người dùng nhưng sau một thời gian, nó đã ngừng hoạt động.

Có thể bạn sẽ cần:

Ứng dụng tạo video ngắn của Facebook
Ứng dụng tạo video ngắn của Facebook

Trên thực tế, Facebook vẫn nổi tiếng với câu thần chú “Move fast and break things” (hành động nhanh và phá vỡ mọi thứ). Tuy nhiên trên thực tế các ý tưởng độc đáo của Creative Labs không tạo ra được những ứng dụng thật sự thành công và được nhiều người biết đến.

Cũng có thể nó nằm trong một chiến lược phát triển dài hạn của Facebook, khi mà các ý tưởng và ứng dụng của Creative Labs chỉ đơn giản là để bổ sung cho “con át chủ bài” của Facebook, đó chính là ứng dụng trên iOS và Android.

Facebook cũng cho biết những người đã từng làm việc tại Creative Labs sẽ không bị sa thải, mà họ chỉ phải chuyển công tác sang những bộ phận mới. Facebook cũng vẫn thử nghiệm những ứng dụng và tính năng mới, sáng tạo hơn, hữu ích hơn cho dù không còn Creative Labs. đã âm thầm đóng cửa bộ phận Creative Labs, một nơi phát triển và thử nghiệm các ứng dụng độc đáo và vô cùng sáng tạo. Một trong số những ứng dụng đã từng được tạo ra tại đây chính là Slingshot – một ứng dụng nhắn tin giống Snapchat, Rooms – một ứng dụng để chat theo nhóm hay Riff – một ứng dụng tạo và chia sẻ các đoạn video ngắn.

Trong vòng hai tuần tới, các ứng dụng do Creative Labs tạo ra sẽ được gỡ khỏi kho ứng dụng Google Play Store. Trang web của Creative Labs cũng sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên đây sẽ không phải là dấu chấm hết cho những ý tưởng sáng tạo tại Facebook.

Mà chỉ đơn giản là các ứng dụng trên đã được tích hợp vào trong ứng dụng Facebook trên iOS và Android như một tính năng. Một phát ngôn viên của Facebook đã xác nhận các thông tin trên và cho biết thêm: “Chúng tôi đã tích hợp các tính năng hấp dẫn của Slingshot, Riff và Rooms vào trong ứng dụng Facebook. Do đó không có lý do gì để giữ các ứng dụng này hoạt động độc lập nữa”.

Creative Labs được Facebook thành lập cách đây 2 năm, với ý tưởng đây sẽ là một nơi tập trung những ý tưởng điên rồ nhất, độc đáo nhất mà chưa từng có ai làm. Đó là một khu làm việc mang tính sáng tạo cao, các nhân viên có thể làm bất cứ điều gì mình muốn để có được những ý tưởng mới.

Creative Labs là nơi làm việc vô cùng đặc biệt tại Facebook.
Creative Labs là nơi làm việc vô cùng đặc biệt tại Facebook.

Facebook vẫn nổi tiếng với câu thần chú “Move fast and break things” (hành động nhanh và phá vỡ mọi thứ). Tuy nhiên trên thực tế các ý tưởng độc đáo của Creative Labs không tạo ra được những ứng dụng thật sự thành công và được nhiều người biết đến.

Cũng có thể nó nằm trong một chiến lược phát triển dài hạn của Facebook, khi mà các ý tưởng và ứng dụng của Creative Labs chỉ đơn giản là để bổ sung cho “con át chủ bài” của Facebook, đó chính là ứng dụng trên iOS và Android.

Facebook cũng cho biết những người đã từng làm việc tại Creative Labs sẽ không bị sa thải, mà họ chỉ phải chuyển công tác sang những bộ phận mới. Facebook cũng vẫn thử nghiệm những ứng dụng và tính năng mới, sáng tạo hơn, hữu ích hơn cho dù không còn Creative Labs.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here