Cách bảo quản bơ lâu ngày trong ngăn đá tủ lạnh

0
610

Bơ là loại hoa quả giàu giá trị dinh dưỡng, chứa tới 14 vitamin. Ngoài ra, trong quả bơ cũng giàu chất chống oxy hóa, chứa folate có ích cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản hoặc đang trong những tháng đầu của thai kỳ. Bơ chứa ít cholesterol, chứa chất béo đơn không bão hòa tốt cho cơ thể.

Bên cạnh đó, bơ rất có lợi cho sức khỏe của trẻ em, vì trong quả bơ có chứa protein, vitamin A, E, C cao. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh, vitamin B tổng hợp trong bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế quả bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển trí não của trẻ em.

Bo-sap-dak lak

Tuy nhiên, không giống như bưởi, dừa hay các loại trái khác, Bơ rất dễ hư và khó bảo quản. Xin chia sẻ cho các bạn về cách bảo quản bơ nguyên trái được lâu khi bạn mua với số lượng lớn để ăn.

Xem thêm:

Chọn bơ chín hoàn hảo

Chỉ cần bỏ cuống bơ ra chúng ta sẽ biết được tình trạng của quả bơ: cuống xanh là bơ còn sống, cuống nâu sậm là bơ đã chín quá (có thể đã hỏng), cuống màu hơi vàng có nghĩa là bơ vừa chín tới:

20160702-083555-qua-bo_500x322

Cách bảo quản bơ lâu ngày trong ngăn đá:
Trước tiên, hãy ghi lại ngày bắt đầu bảo quản bơ lên túi có khóa zip. Làm như vậy sẽ biết được bơ đã đông lạnh trong bao lâu.
bao-quan-bo-3Dùng một con dao sắc, cắt đôi quả bơ theo chiều dọc bằng cách xoay dao xung quanh quả bơ. Sau khi đã cắt đôi quả bơ, dùng 2 tay vặn 2 nửa quả bơ theo chiều ngược nhau để tách chúng ra.
bao-quan-bo-1-1

Cắt đôi 1 trái chanh. Bóp nước chanh vào phần thịt của nửa quả bơ, đảm bảo rằng lớp thịt bơ đều được tiếp xúc với nước chanh.
bao-quan-bo-4

Ngoài dùng chanh, bạn có thể sử dùng dầu ôliu để thay thế. Làm như vậy cho đến hết phần bơ thì thôi.
bao-quan-bo-5

Nhẹ nhàng đặt từng nửa quả bơ vào túi có khóa zip. Cố gắng đẩy hết khí bên trong túi ra và kéo khóa lại. Sau đó, đặt túi bơ vào trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
bao-quan-bo-6

Khi cần dùng đến quả bơ, bạn đổ nước ấm vào một chiếc tô to, cho bơ đông lạnh vào tô nước ấm. Dùng giấy làm bếp phủ lên miệng tô, để trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Khi ăn, bạn vớt quả bơ ra, rửa lại bằng nước lạnh trong khoảng 20 giây. Với cách bảo quản bơ đông lạnh và rã đông như trên thì phần thịt bơ không bị nhão hay chảy nước và vẫn giữ nguyên được vị mềm, béo vô cùng thơm ngon.

Ngoài ra, đừng bỏ hột quả bơ nhé, bạn hãy giữ lại đem phơi khô để nấu trà hoặc làm salad sẽ tốt cho sức khỏe lắm đấy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here