Cách bật chế độ ban đêm (Night Mode) trên iOS9 cho iPhone, iPad

0
2030

Night Mode – Chế độ ban đêm đã được Apple cập nhật trong bản iOS 8. Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng điện thoại trong bóng tối, trước khi đi ngủ. Với chế độ ban đêm này, màn hình điện thoại sẽ được chuyển sang tông màu tối hơn để tránh việc người dùng bị mỏi mắt khi sử dụng thiết bị quá lâu, giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơn khi nhìn vào màn hình thiết bị trong một thời gian dài. Để bật tính năng này lên trên iPhone, iPad chạy iOS 8 như thế nào? hãy cùng thực hiện các bước của LamTheNao ngay sau đây:

Lưu ý: Chỉ có trên các phiên bản iOS 8 trở lên, các phiên bản cũ chưa có tính năng này.

Bước 1

Tại màn hình chính của điện thoại, bạn vào Settings General ->> Accessibility ->> Zoom. Sau đó chuyển thanh gạt của Show Controller sang trạng thái Bật (màu xanh). Khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện menuIdle Visibility sẽ hiện ra ở bên dưới.

bat che do ban dem ios 8

Bước 2

Bạn chọn thanh gạt Zoom ở phía dưới để chuyển nó sang màu xanh(chế độ bật). Màn hình sẽ được phóng to và một biểu tượng hình tròn màu xám kèm theo các mũi tên sẽ hiện ra.

bat che do ban dem ios 8 1

Bước 3

Sau khi nhấn vào biểu tượng hình tròn màu xám đó và một menu sẽ hiện ra, bạn di chuyển thanh trượt thu – phóng sang bên trái, sau đó hãy nhấn vào Choose Filter và chọn Low Light

bat che do ban dem ios 8 2

Bước 4

Nhấn vào bất cứ đâu trên màn hình (nhưng hãy tránh bảng điều khiển thu – phóng ra) để tắt menu đi. Sau đó gạt thanh Show Controller về chế độ tắt. Khi đó, màn hình đã hiển thị một cách rất mờ nhạt và chuyển hết sang tông đen để bạn dễ dàng lướt web trong bóng tối mà không sợ mỏi mắt. Bạn hãy tìm đến tùy chọn Full Screen Zoom ở phía dưới và thiết lập Full Screen Zoom.

bat che do ban dem ios 8 3

Bước 5

Quay trở lại menu Accessibility, và tìm đến tùy chọn Shortcut ở phía dưới, chọn Zoom và bạn có thể chuyển bật – tắt chế độ Low Light một cách nhanh chóng bằng cách nhấn 3 lần vào nút Home.

bat che do ban dem ios 8 4

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here