Cách bỏ theo dõi và quản lý danh sách theo dõi trên facebook

0
1529

Vào một ngày đẹp trời, khi vừa đăng nhập facebook bạn thấy trên tường của mình tràn lan các status của những người chẳng hề quen biết – bạn cũng chẳng hề kết bạn bao giờ cả. Có lẽ bạn đã là nạn nhân của trò câu Subscription (Theo dõi)  đang diễn ra nhan nhản trên facebook.

Vậy giờ phải làm sao để bỏ tất cả những status chẳng có chút liên quan gì tới bạn kia ra khỏi tường? Hãy cùng làm theo mình để bỏ sub trên Facebook nhé.

Cách bỏ sub trên Facebook

Độ khó: 5/10

1. Đăng nhập vào trang cá nhân của bạn


vao-profile-ca-nhan

2. Truy cập trang quản lý bạn bè

Khi đã vào trang cá nhân của mình. Bạn nhấp chuột vào mục Bạn Bè trên thanh công cụ.

danh sach ban be


3. Danh sách bạn bè

Trong mục danh sách bạn bè bạn bạn chuyển sang Tab: Đang Theo Dõi

danh sach ban be tab

Ở đây bạn sẽ thấy danh sách những người mà bạn đang theo dõi.

chon muc nguoi theo doi

Mình cũng là nạn nhân của trò câu sub trên mạng. Và danh sách Đang theo dõi của mình lên đến hơn 1000 người.  Nếu bạn để ý những chỗ mình bôi màu vàng sẽ thấy những người mình theo dõi cũng có rất nhiều sub, có thể lên đến nửa triệu người. Chắc hẳn họ không nổi tiếng đến mức có nhiều người theo dõi vậy rồi.

4. Bỏ theo dõi

Để bỏ theo dõi bạn sẽ phải làm thủ công từng người một. Bạn nhấn vào nút Đang Theo Dõi, đợi khoảng 1 giây facebook sẽ hiện lên trình đơn bạn nhấn tiếp vào nút Bỏ Theo Dõi.
bo theo doi

Nếu bạn chỉ muốn loại bỏ một vài người ra khỏi danh sách theo dõi thì thật đơn giản. Nhưng nếu bạn bị hack – tự động theo dõi cả ngàn người thì việc loại bỏ theo dõi quả thực là một cơn ác mộng.

Để tránh bị lôi kéo vào những trò câu sub bạn cần hết sức cẩn thận khi sử dụng facebook. Tuyệt đối không tin vào những hướng dẫn thay đổi giao diện facebook, đổi tên facebook khi đã quá số lần cho phép, xem ai ghé thăm facebook bạn nhiều nhất, vân vân và vân vân

Đặc điểm chung của những trò hack trên đều yêu cầu bạn copy một đoạn mã rồi dán vào trình duyệt ( Firefox, Chrome,… ) rồi chạy đoạn mã đó trong Console. Bạn tuyệt đối không nên làm theo.

Console là chương trình chạy ngầm trên trình duyệt, những mã lệnh bạn chạy trên console có thể lấy được mật khẩu và rất nhiều thông tin từ bạn.

Để mở console với Firefox bạn nhấn CTRL + SHIFT +K, các trình duyệt khác nhấn F12

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here