Cách cài đặt, đăng ký sử dụng Viber trên iPhone, iPad

0
237

Viber là một ứng dụng miễn phí cho hệ điều hành di động như iOS và Android, cho phép người dùng có thể gọi điện và nhắn tin miễn phí tới bất kỳ ai đã cũng đã cài viber và ở bất kỳ nơi nào. Với ưu điểm nổi bật hơn so với một số ứng dụng ViIP khác như Skype là: Không có chi phí ẩn, không yêu cầu thủ tục đăng ký tài khoản, hỗ trợ danh sách liên lạc…Với một yêu cầu khá đơn giản là bạn phải có mạng thông qua Wifi hoặc 3G.

Hướng dẫn cách sử dụng Viber toàn tập

Nếu bạn là một người dùng mới và muốn tìm hiểu ứng dụng này sử dụng như thế nào? Bài viết sau đây sẽ đáp ứng đầy đủ những nhu cầu có thể sử dụng thành thạo ứng dụng Viber từ cách tải, gọi điện, gửi tin nhắn đến viber khác…

Tải Viber từ AppStore cho iPhone, iPad

Nếu bạn chưa biết thì Viber là ứng dụng cho phép người dùng iPhone tải về miễn phí 100% từ kho ứng dụng Appstore. Bạn hãy truy cập vào cửa hàng Appstore và gõ vào thanh tìm kiếm cụm từ “viber” hoặc bạn có thể nhấp vào liên kết này để tải về. Sau đó tiến hành tải ứng dụng về điện thoại.

Huong dan tai va cai dat Viber cho iphone ipad

Cách đăng ký sử dụng Viber trên iPhone

Sau khi bạn đã tải về và cài đặt thành công ứng dụng Viber lên thiết bị iPhone, iPad. Bạn hãy mở ứng dụng và màn hình chính sẽ xuất hiện thông báo: “Viber muốn gửi cho bạn thông báo”. Tại đây tốt nhất là bạn không nhấn vào Ok bởi sau này, Viber sẽ gửi rát nhiều thông báo phiền phức cho bạn. Ở đây tốt nhất bạn nên chọn “Không cho phép”.

Dang ky su dung Viber tren iPhone iPad

Ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện “Chào mừng” của Viber. Ở đây bạn đã có thể đăng ký tài khoản sử dụng rồi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào “Tiếp tục”, sau đó một cửa sổ yêu cầu “truy cập sổ địa chỉ”. Đây là khâu quan trọng, bạn có cho phép ứng dụng Viber truy cập danh bạ và cập nhật số thuê bao và từ đó tìm những thành viên cũng sử dụng dịch vụ Viber hay không. Nếu bạn cho phép, ứng dụng tự động thêm vào danh bạ viber. Chính vì thế, bạn hãy nhấn “Đồng ý”.

Dang ky su dung Viber tren iPhone iPad 1

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn hãy nhập số điện thoại của bạn vào. Đây là số thuê bao giúp bạn gọi điện và nhắn tin trên Viber. Lưu ý điền đúng số điện thoại của bạn để còn xác nhận thông tin.

Dang ky su dung Viber tren iPhone iPad 2

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu xác thực số điện thoại bằng tin nhắn SMS. Bạn hãy mở tin nhắn và điền 4 số xác thực vào khung yêu cầu. Mã số này dùng để kích hoạt tài khoản người dùng Viber.

Dang ky su dung Viber tren iPhone iPad 3

Bước 5: Sau khi bạn đã điền 4 số này vào mã xác minh thì sau đó bạn sẽ nhận được thông báo “Viber muốn truy cập danh bạ của bạn” lại 1 lần nữa “Ok”.

Bước 6: Bây giờ, bạn hãy chọn tên hiển thị và ảnh đại diện của bạn. Sau khi điền đầy đủ bạn nhấn nút “Tiếp tục”.

Dang ky su dung Viber tren iPhone iPad 4

Bước 7: Sau khi nhấn Tiếp tục là bạn đã đăng ký thành công tài khoản viber.

Các bước sử dụng Viber

Gọi điện: Ngay sau khi đăng ký xong tài khoản và thiết bị của bạn đang được kết nối mạng wifi hoặc 3G thì bạn có thể gọi điện cho người dùng trong danh bạ.

Goi dien bang Viber

Nhắn tin: Tại mục “Các trò chuyện” bạn hãy nhấn vào nút “soạn” sau đó danh bạ sẽ hiển thị cho phép bạn trò chuyện với ai đó qua Viber. Điều này hoàn toàn miễn phí.

Nhan tin qua Viber

Chat nhóm: Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chat nhom của viber. Ở bước nhắn tin, thay vì việc bạn chọn 1 thì bạn hãy chọn nhiều người(tối đa nhóm lên đến 99 người). Hoặc bạn cũng có thể tạo bằng cách nhấn vào nút “tạo 1 nhóm” và kéo các liên hệ mình cần chát vào.

Chat nhom tren Viber

Thay đổi tên và ảnh đại diện: Bên góc phải dưới cùng có phần “thêm” nhấn vào đó bạn có thể đổi tên hiển thị và Avatar.

Thay doi ten va Avatar tren Viber

Thêm số vào danh bạ: Ở mục “thêm”, bạn hãy nhấn vào ở tùy chọn thứ 3 “thêm số liên lạc” để thêm vào liên lạc.

Theo dõi người nổi tiếng: Bạn chỉ cần vào chọn mục “cộng đồng” –> “khám phá” chọn “follow” để theo dõi thần tượng hay thương hiệu nào bạn thích.

Theo doi nguoi noi tieng tren Viber

Thế là mình đã tổng hợp nội dung hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng chat Viber trên iPhone, iPad. Qua bài này các bạn mới dùng cũng phần nào hiểu hết được cách sử dụng. Và mình cũng xin nhắc lại là: Viber cần mạng wifi hoặc 3G để hoạt động, do đó nếu bạn không đăng ký mạng 3G trọn gói thì đừng gọi điện, nhắn tin nhé. Đồng thời, không kén chọn đầu máy bên kia sử dụng điện thoại hay máy tính bảng mà chỉ cần 2 thuê bao đều sử dụng Viber là có thể trò chuyện được với nhau.

Nguồn: Cốc Vũ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here