Cách cài đặt / gỡ bỏ ứng dụng trên điện thoại Android nhanh

0
312

Điều mà người dùng quan tâm nhất khi sử dụng một chiếc điện thoại Smartphone đó là ứng dụng, game. Điều này sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn trong công việc, giải trí mà một chiếc điện thoại không cài đặt ứng dụng không thể làm được. Nhưng một điều là không phải ai cũng tự mình cài đặt, gỡ bỏ ứng dụng trên điện thoại của mình được, vẫn phải mang ra tiệm cài đặt mấy cái ứng dụng miễn phí. Vậy để thực hiện các bước trên điện thoại Android như thế nào? Các bạn theo dõi ngay sau đây:

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên máy Android

Đối với nền tảng Android, việc cài đặt game, ứng dụng khá đơn giản, điều kiện cần đó là bạn có 1 tài khoản Gmail (Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail hãy đăng ký tại đây) và có kết nối internet (3G hoặc Wifi). Từ Menu, bạn truy cập ứng dụng có tên CHPlay.

Huong dan cai dat ung dung cho Android

Tại đây, máy của bạn sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Gmail, bạn nhập tên truy nhập và mật khẩu Gmail để hoàn thành đăng nhập. Khi đã đăng nhập thành công, bạn có thể bỏ qua bước thiết lập thẻ tín dụng và tiến đến trang chính của CHPlay (Nếu lúc thiết lập máy lần đầu bạn đã nhập tài khoản gmail thì sẽ không có bước này).

Huong dan cai dat ung dung cho Android 1

Tại màn hình trang chủ của CHPlay, bạn nhấp vào biếu tượng (kính lup)rồi gõ tên ứng dụng mình muốn tìm kiếm.

Huong dan cai dat ung dung cho Android 2

Hoặc bạn truy cập thẻ ứng dụng và chọn mục miễn phí phổ biến nhất. Tại đây có rất nhiều ứng dụng miễn phí hữu ích cho bạn lựa chọn.

Tham khảo thêm: Lưu ý khi cài đặt ứng dụng, game trên điện thoại

Lưu ý là nên tải những ứng dụng có số lượt tải nhiều thường là lên tới hàng triệu hoặc có kí hiệu của nhà phát triển hàng đầu. Như vậy sẽ an toàn hơn

Huong dan cai dat ung dung cho Android 3

Khi đã chọn được ứng dụng mong muốn, bạn nhấn cài đặt và chấp nhận, sau đó đợi sau khi ứng dụng được cài xong.

Huong dan cai dat ung dung cho Android 4

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng trên máy Android

Để gỡ bỏ ứng dụng bạn có thể gỡ trực tiếp ở trang cài đặt của CHPlay, hoặc truy cập cài đặt chọn ứng dụng (quản lý ứng dụng) ở thẻ tải xuống, bạn tìm đến ứng dụng mình muốn gỡ bỏ và chọn gỡ cài đặt.

Huong dan cai dat ung dung cho Android 5

Hoặc truy cập cài đặt ->> Quản lý ứng dụng để gỡ bỏ ứng dụng.

Thế là xong rồi đó, bạn thấy khá đơn giản và nhanh chóng đúng không. Trên đây là cách cài đặt và gỡ bở ứng dụng trên máy Android.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here