Cách chia sẻ vị trí ZALO của bạn cho bạn bè

0
87

Bạn với bạn bè đang tìm nhau nhưng không biết là đang đứng ở đâu? Giải pháp đơn giản là chia sẽ vị trí thông qua ứng dụng Zalo để nhanh chóng tìm được nhau. Bạn đang ở quán cafe đợi bạn thì còn gì nhanh hơn việc chia sẽ vị trí của mình đúng không?

Dưới đây là thủ thuật zalo nhỏ giúp bạn chia sẽ vị trí hiện tại của bạn cho người khác, các làm cũng khá là đơn giản như sau.

Cách chia sẽ vị trí google map trên ZALO cho bạn bè

Bạn mở ứng dụng ZALO lên và vào mục chát với bạn bè bấm vào biểu tượng dấu + như hình dưới đây.

Chia sẽ vị trí zalo
Chia sẽ vị trí zalo

Vì giao điện zalo trên Android vs iOS khác nhau nên bạn làm theo hình ảnh ở trên nhé, sau khi bấm vào được Vị trí thì lập tức tọa độ của bạn sẽ hiện lên kèm theo các vị trí lân cận bạn muốn chia sẽ vị trí nào thì chỉ cần bấm vào đó là được.

Gửi vị trí cho bạn bè
Gửi vị trí cho bạn bè

Sau đó xác nhận là lập tức một tin nhắn được gửi đến bạn bè của bạn với vị trí mà bạn vừa chọn. Bạn của bạn chỉ cần click vào tin nhắn đó là có thể mở bản đồ (Google map…) lên thì lập tức sẽ có thể tìm thấy bạn.

Xem vị trí của bạn bè đang đứng
Xem vị trí của bạn bè đang đứng

Bạn chỉ cần bấm Chỉ đừng là bản đồ sẽ dẫn đừng cho bạn đến vị trí đã chia sẽ thôi. Quá là đơn giản và hiệu quả khi tìm đường đúng không nào?

Lỗi xảy ra

Một số trường không gửi được vị trí do bạn chưa bật quyền truy cập vị trí  GPS cho ứng dụng Zalo. Để cho phép zalo sử dụng vị trí bạn làm theo hình ảnh dưới đây nhé.

Bật quyền vị trí cho ứng dụng zalo
Bật quyền vị trí cho ứng dụng zalo

Ở trên là các bật cho điện thoại iOS, còn với Android bạn bấm vào icon GPS hoặc truy cập vào Cài đặt -> Vị trí và bật nó lên thôi nhé.

Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here