Cách chọn thịt lợn ngon, không chất độc hại.

0
340

Thịt lợn là một loại thực phẩm rất quen thuộc đối với mọi người. Thịt lợn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau nên rất được các bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, hiện nay vì chạy theo lợi nhuận nên rất nhiều thịt lợn kém chất lượng được tung ra thị trường. Vậy làm thế nào để bạn có thể trở thành một bà nội trợ thông thái có thể chọn cho gia đình mình những thực phẩm sạch nhất. Bạn hãy bỏ túi những bí quyết dưới đây nhé.

Cách nhận biết thịt lợn tươi:

  • Thịt lợn ngon có bề mặt là một lớp màng khô và hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hống sáng, bì mềm, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt. Để biết thịt có độ đàn hồi tốt hay không bạn chỉ cần lấy ngón tay ấn vào thịt khi buông ra không để lại vết móng tay thì đó là thịt an toàn.

cach-chon-thit-lon-tuoi-ngon-1

  • Thịt lợn ngon có mỡ sáng màu, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong, tủy bám chặt vào thành ống tủy, đàn hồi.

cach-chon-thit-lon-tuoi-ngon-63

Cách nhận biết thịt ôi:

  • Thịt ôi có mặt ngoài miếng thịt bắt đầu nhớt, hoặc nhớt nhiều tùy theo mức độ ôi. Mặt cắt hơi ướt, độ đàn hồi kém.

cach-chon-thit-lon-tuoi-ngon-41

  • Mỡ thịt ôi tối màu, độc chắc giảm, có mùi ôi. Mặt khớp xương có nhiều nhớt, dịch hoạt đục. Tủy dể tróc ra khỏi ống, màu sắc đã tối hoặc chuyển sang màu nâu.

Cách nhận biết thịt lợn già hoặc lợn nái:

cach-chon-thit-lon-tuoi-ngon-51

  • Thịt lợn già hoặc lợn nái có thớ thịt nhão, bì dày, có màu đỏ sẫm.

Cách nhận biết thịt lợn bệnh:

  • Thịt lợn nhiễm bệnh sẽ có thớ thịt nhão, mỡ vàng, trong thớ thịt có thể có hạt trắng đục. Trong gan bầu dục có những chấm nhỏ. Bì lợn có thể có những mảng xuất huyết tròn hoặc bầu dục.

Khi chọn thịt lợn bạn cũng không nên chọn thịt quá già hoặc quá non. Bạn nên mua loại thịt lợn vừa lứa, có màu hồng, bì mỏng. Với mỗi món ăn khác nhau bạn có nhiều sự lựa chọn về loại thịt khác nhau như thịt mông, thịt nạc..để món ăn thêm ngon.

Với những bí quyết nấu ăn ngon mà chúng tôi chia sẻ bạn hãy là một bà nội trợ thông thái khi đi chợ bạn nhé

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here