Cách chống say xe tự nhiên cực hiệu quả

0
349

Say xe thực sự là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Bạn đang háo hức với chuyến du lịch sắp tới nhưng nó lại bị kém vui khi bạn đang lo lắng việc say xe, bạn muốn về quê thăm gia đình nhưng ngại say xe dù đã thử mọi loại thuốc…? Nhưng giờ bạn hãy yên tâm nhé,việc say xe sẽ bị loại trừ hoàn toàn với những bài thuốc chống say xe tự nhiên cực kỳ đơn giản. Cùng mình điểm danh những loại thuốc tự nhiên này nhé.

Lá trầu

Lá trầu chống say xe
Lá trầu chống say xe

Từ xưa đến nay,lá trầu được biết đến với công dụng làm ấm vùng rốn, cản trở gió và làm át đi mùi xăng xe, khiến bạn không cảm thấy mệt mỏi.

Trước khi lên xe khoảng 15-20 phút, bạn lấy 3-4 lá trầu( lá trầu không thường dùng để nhai trầu) xé nhỏ cho hơi nát lá. Sau đó, để lá tại rốn và cố định lại bằng miếng gạc nhỏ hoặc khan mùi xoa lót, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn hãy cầm thêm mấy lá để tay ngửi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Gừng

Gừng chống say xe
Gừng chống say xe

Theo y học phương đông, gừng có vị cay, có tác dụng tán hàn ôn trung, giải độc. Vì vậy, sử dụng gừng làm thuốc chống say xe vừa hiệu quả mà lại không gây tác dụng phụ.

Cách làm: bạn hãy cắt một lát gừng tươi để trên tay, khi đi xe, hãy đặt lát gừng vào lỗ mũi tạo mùi hăng hăng bay vào trong mũi, tạo mùi hương chống say xe.Bạn cũng có thể cố định gừng vào rốn như lá trầu không cũng rất hiệu quả.

Vỏ quýt

Vỏ quýt chống say xe
Vỏ quýt chống say xe

Trước khi lên xe khoảng 1-1.5 giờ, bạn hãy bóc một quả quýt,lấy vỏ, đặt vào giữa 2 mũi để lặn lấy những hạt tinh dầu vào mũi, bạn có thể làm vậy bất kỳ lúc nào ngay cả khi trên xe. Thật quá đơn giản phải không?

Bánh mì

 

Bánh mỳ chống say xe
Bánh mỳ chống say xe

Thật tiện lợi với chiếc bánh mỳ nóng hổi khi đi xe, bạn có thể ngửi nó nếu cảm thấy có triệu chứng choáng váng, buồn nôn. Hãy thử đi, tác dụng không tưởng đâu đấy.

Khoai lang

Khoai lang chống say xe
Khoai lang chống say xe

Khoai lang có tác dụng lớn với việc chống say xe,với công dụng chống co thắt và trung hòa các axit trong dạ dày, chỉ với lát khoai lang nhai tươi, nuốt cả bã bạn sẽ hết buồn nôn ngay tức thì.

Với các nguyên liệu đơn giản trên, bạn có thể yên tâm với chuyến  đi dài ngày hay ngắn ngày của mình đến bất cứ nơi đâu rồi nhé. Chúc bạn thành công.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here