Cách chụp ảnh màn hình iPhone, iPad đơn giản

0
260

Bạn đã biết chụp ảnh màn hình để chia sẻ thông tin, hình nền đẹp cho bạn bè, ứng dụng, game bị lỗi để mọi người giải đáp… Đây là một tính năng rất tiện ích mà bạn nên biết khi đang sử dụng một chiếc smartphone hiện đại. Hôm nay LamTheNao.Com sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình trên thiết bị Iphone, iPad qua các bước dưới đây.

2 cách để chụp ảnh màn hình trên iPhone – iPad

Chụp ảnh màn hình là một tính năng khá thú vị mà khá nhiều người quan tâm. Có 2 cách để bạn lựa chọn trong quá trình sử dụng.

1. Chụp màn hình bằng phím cứng

• Mở ứng dụng, màn hình cần chụp.
• Nhấn nút nguồn (ở phía trên đỉnh máy).hoặc cạnh phải đối với iPhone 6 và 6 Plus.
• Nhấn tiếp nút Home (vòng tròn ở ở dưới máy).
• Lắng nghe âm thanh của việc chụp màn hình và đèn chớp sáng màn hình sau đó thả 2 nút đó ra.
• Vào ứng dụng Ảnh trên máy để xem tất cả ảnh chụp màn hình.

Chup anh man hinh tren iphone ipad

2. Chụp ảnh màn hình thông qua tính năng AssistiveTouch (Phím Home ảo)

– Để kích hoạt tính năng AssistiveTouch bạn vào Cài đặt chung (General) ->> Trợ năng (Accessibility) ->> AssistiveTouch ->> Chuyển sang chế độ Bật. Trên màn hình sẽ xuất hiện chấm tròn màu trắng.

Chup anh man hinh tren iphone ipad 1

 

– Tiếp đến, bạn nhấn vào AssistiveTouch (chấm tròn màu trắng) ->> Chọn Thiết bị (Device) ->> Chọn Thêm (More) ->> Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu dưới định dạng PNG.

 

Chup anh man hinh tren iphone ipad 2

Trên đây là 2 cách thực hiện chụp ảnh màn hình, tuy nhiên cách số 2 khá dài và chỉ thường sử dụng cách đầu tiên đơn giản hơn nhiều. Ngoài cách sử dụng chúc năng có sẵn này của Iphone bạn cũng có thể sử dụng các app miễn phí hỗ trợ việc chụp ảnh màn hình này như: QuickDo, iHome,UpScreen…Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here