Cách chụp ảnh màn hình trên Windows Phone

0
297

Tất cả các điện thoại thông minh sử dụng các hệ điều hành phổ biến như là là iOS, Android, Blackberry 10 đều có tính năng giúp bạn chụp ảnh màn hình, và Windows Phone cũng không ngoại lệ. Khi mới ra mắt Windows Phone 8, có thể nói tính năng Screenshot được đón nhận nồng nhiệt nhất mà các phiên bản Windows Phone trước đó chưa có được. Nếu bạn là một người mới sử dụng hệ điều hành WP, hay mới chuyển sang thì chắc hẳn chưa biết được tính năng này sử dụng như thế nào. Vậy hãy theo dõi hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên Windows Phone 8, WP 8.1, 10 sau đây:

Chụp màn hình trên Windows Phone như thế nào?

Không chỉ riêng những người thường xuyên viết bài thủ thuật như mình mới cần sử dụng chụp màn hình điện thoại mà những người dùng thông thường cũng rất cần thiết, có thể bạn bắt gặp một hình ảnh hiếm hoi trong game nào đó, một sự kiện bất kỳ bắt gặp khi online bạn có thể chụp lại rồi chia sẻ lên Facebookđể bạn bè của bạn cùng được xem…

Thao tác trên Windows Phone 8.1

Để chụp ảnh màn hình trên Windows Phone 8.1 bạn thực hiện bấm nút Power + nút Volume Up(tăng âm lượng) màn hình điện thoại nháy sáng và có âm thanh chụp ảnh phát ra là bạn đã chụp ảnh màn hình windows phone thành công rồi. Sau khi thực hiện sau, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong thư mục Screenshot ở bộ nhớ điện thoại.

cach chup anh man hinh Windows phone

Thao tác trên Windows Phone 8.0

Việc cải tiến cách chụp màn hình ở WP 8.1 so với hệ điều hành cũ WP 8.0 sẽ giúp người dùng dễ dàng thực hiện hơn nhiều khi mà trước đó chúng ta cần bấm vào nút Home + nút Power, (biểu tượng cửa sổ Windows + nút nguồn) mà nút Home trên Windows Phone không phải là nút vật lý nên sẽ có đôi chút bất tiện hơn.

cach chup anh man hinh Windows phone 1

Trên đây là hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Windows Phone. Mà cách thực hiện trên đây bạn có thể áp dụng cho những thiết bị Nokia Lumia 730 520 620 720 800 900 532 535 632 630 735 720 830 930… đang chạy HĐH Windows phone 8, 8.1, 10 nhé. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here