Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

0
2052

Một ngày đẹp trời, bạn mua thêm một thiết bị Android để trải nghiệm, và sử dụng song song và bạn muốnchuyển danh bạ từ iPhone sang Android khác? Không giống như Android hay các dòng điện thoại khác, Iphone không cho phép người dùng xuất danh bạ số điện thoại vào sim, vì thế việc di chuyển danh bạ từ iphone sang android bằng sim là điều rất mất thời gian. Thay vì thế bạn hoàn toàn có thể copy tất cả danh bạ không hạn chế số lượng bằng cách sau đây.

Hướng dẫn chuyển, copy số điện thoại, danh bạ từ iPhone sang Android

Tại bước đồng bộ danh bạ iPhone thì có vài cách như Google Contacts, iTunes, iCloud, nhưng trong bài viết này, mình sẽ đồng bộ lên Icloud.

Bước 1: Đồng bạ danh bạ vào iCloud

Bạn Vào Cài đặt ->> iCloud và đăng nhập tài khoản iCloud của bạn. Kéo xuống “Danh bạ” và bật tính năng tự động đồng bộ danh bạ lên iCloud.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android

Bước 2: Xuất danh bạ dưới dạng tập tin vCard:

Sau khi danh bạ liên lạc đã được đồng bộ lên iCloud, bạn cần mở máy tính và truy cập vào đường dẫn
https://www.icloud.com/, rồi đăng nhập bằng tài khoản iCloud của mình. Nhấp vào mục “Danh bạ” và chọn các địa chỉ liên lạc mà bạn muốn sao lưu sang thiết bị Android.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android 1

Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Actions Menu (biểu tượng bánh răng cưa ở góc dưới bên trái) rồi lựa chọn “Xuất vCard” và tải về tập tin vCard trên máy tính.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android 2

Bước 3: Nhập khẩu tập tin vCard vào tài khoản Google

Truy cập vào đường dẫn https://www.google.com/contacts/, lựa chọn “Nhập danh sách liên hệ” ở khung bên trái và chọn đường dẫn tới tệp vCard bạn vừa lưu trên máy tính.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android 3

Bước 4: Khôi phục danh bạ trên Android

Bây giờ bạn đã thành công việc xuất danh bạ từ iPhone của bạn lên Google Contacts, Các bạn tiếp tục thực hiện các bước trên thiết bị Android

Trên điện thoại Android các bạn lựa chọn Menu ->> Settings ->> Accounts and Sync. Chạm vào Add Account và chọn Google .

chuyen danh ba tu iPhone sang Android 4
Sau đó, hãy nhấp vào Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android 5

Chờ một lúc để quá trình đồng bộ từ Gmail vào điện thoại Android của bạn, Khi đồng bộ xong bạn chọn vào Finish.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android 6

Cùng với đó, bạn đã hoàn thành xong việc di chuyển danh bạ của mình sang Android! Bạn hãy kiểm tra xem số điện thoại đã đầy đủ chưa nhé.

Lưu ý: Nếu điện thoại android của bạn không đồng bộ được danh bạ thì có thể copy file vCard vào điện thoại, rồi nhập danh bạ chọn tới file vCard này là xong. Chúc các bạn thành công!

Thế là xong các bước di chuyển số điện thoại, danh bạ từ iPhone sang Android rồi. Nếu các bạn có gì thắc mắc vui lòng bình luận nhé. Chúc các bạn thành công

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here