Cách đăng ký và sử dụng ứng dụng Apple Music tại Việt Nam

0
136

Apple Music là một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến mới phát hành của Apple được hãng mới ra mắt cách đây không lâu, với nhiều tính năng mới và hấp dẫn. Ở Việt Nam giá của Apple Music là 3$/tháng, so với mức 9,99 USD/tháng tại Mỹ và ở nhiều quốc gia khác, phí Apple Music tại Việt Nam rẻ bằng một phần ba, cái hay nữa vẫn được hưởng chính sách dùng thử 3 tháng đầu miễn phí rồi mới đưa ra quyết định có sử dụng tiếp hay không. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và sử dụng, cũng như thiết lập bước đầu cho Apple Music.

Yêu cầu để đăng ký Apple Music

– Thiết bị iOS của bạn phải nâng cấp lên iOS 8.4.
– Bạn cần có tài khoản Apple, và có thể dùng tài khoản này ở cửa hàng iTunes Store Việt Nam.(Đăng ký mới id apple tại đây).
– Tài khoản iTunes đã add thẻ Visa, MasterCard hoặc Amex (các thẻ ngân hàng Việt Nam mà có liên kết Visa, MasterCard, Amex cũng được). Lưu ý rằng Apple sẽ không trừ tiền bạn trong 3 tháng dùng thử.
– Nếu bạn muốn nghe Apple Music trên máy tính, bạn cần có thêm iTunes 12.2. Hướng dẫn tải và cài đặt itunes mới nhất tại đây

Cách thiết lập Apple Music cho iOS

Ở dưới đây là các bước thiết lập Apple music cho iOS còn trên itunes các bạn cũng sẽ thiết lập tương tự.

Bước 1: Chạy ứng dụng Music trên iOS lên
Bước 2: Nhấn nút “Tham gia Apple Music”
Bước 3: Chọn gói “Cá nhân” hoặc “Gia đình” tùy ý muốn của bạn. Gói cá nhân chỉ cho 1 mình bạn xài, gói gia đình thì cho tối đa 6 người sử dụng (đòi hỏi phải thiết lập Family Sharing trong iCloud).

cach thiet lap apple music tai viet nam

Bước 4: Sau khi chọn gói thuê bao Apple Music xong, bạn sẽ được yêu cầu chọn thể loại nhạc ưa thích. Bạn có thể chọn nhiều thể loại tùy theo ý muốn.
Bước 5: Nhấn nút “Tiếp theo”, bạn sẽ được yêu cầu chọn tiếp 3 nghệ sĩ mà bạn yêu thích. Nếu không thấy tên nghệ sĩ bạn muốn, thử nhấn nút “Thêm nghệ sĩ”. Lưu ý là bạn nhấn 1 lần để đánh dấu người bạn thích, còn nhấn 2 lần để chọn người bạn rất thích. Như vậy thì việc đề xuất nhạc của Apple Music sẽ chính xác hơn.

cach thiet lap apple music tai viet nam 1

Bước 6: Thế là xong, bạn đã có thể sử dụng Apple Music.

Hướng dẫn Cách sử dụng Apple Music

Bước 1: Trong ứng dụng Nhạc của iOS 8.4, nhấn vào nút “Cho bạn” để chuyển sang nghe bằng Apple Music.
Bước 2: Ở đây sẽ có một danh sách đề xuất nhạc cho bạn nghe, có cả các bài lẻ lẫn Album.
Bước 3: Bạn cũng có thể tìm kiếm tên nghệ sĩ, bài hát hoặc album yêu thích của mình bằng biểu tượng kính lúp
Bước 4: Chọn nhạc và thưởng thức thôi.
Bước 5: Cập nhật: nếu bạn muốn nghe offline, bạn chọn vào bài hát mong muốn, nhấn nút ba dấm chấm, chọn tiếp “Đặt thành có sẵn ngoại tuyến”.
cach su dung apple music tai viet nam

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS thì không ngại ngần gì mà không đăng ký. Tại bước đăng ký dùng thử Apple Music thì quá đơn giản rồi, tuy nhiên nếu qua 3 tháng dùng thử mà bạn có nhu cầu muốn chính thức sử dụng các bạn có thể mượn thẻ visa của người khác để mua. Theo mình thấy với mức giá là 3$ tương ứng khoảng 65k đồng thì không hề đắt với một ứng dụng tuyệt vời như thế này. Trên đây là hướng dẫn các bạn cách đăng ký và sử dụng ứng dụng Apple Music tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here