Cách đặt lại mật khẩu iCloud trên iPhone và iPad

0
121

Trong nhu cầu sử dụng của bạn, đôi khi làm bạn quên tên đăng nhập hoặc bạn mất mật khẩu iCloud, Apple ID của mình. Nhiều lúc gặp nhiều trở ngại và bực bội với người sử dụng nhất là khi iOS và OS X thực sự đang phổ biến người dùng. Các bạn hãy khoan lo lắng vì Apple cung cấp nhiều cách giúp bạnkhôi phục tài khoản tên đăng nhập hoặc mật khẩu Apple ID trong trường hợp bạn bị quên, hoặc mất. Vậy để đặt lại Mật khẩu iCloud (Apple ID) như thế nào? Hãy thực hiện các bước ngay sau đây:

Hướng dẫn đặt lại mật khẩu Apple ID trên iPhone và iPad

Cách đơn giản nhất để đặt lại mật khẩu Apple ID là được thực hiện trên một thiết bị iOS. Ví dụ như trên iPhone hoặc iPad. Nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản này nữa, hãy tham khảo thêm: Lập tài khoản iCloud, Apple ID mới

Bước 1: Bạn Vào Settings sau đó di chuyển xuống và bấm vào iCloud.

Bước 2: Chạm vào địa chỉ email ở trên cùng màn hình cài đặt iCloud.

Bước 3: Lựa chọn “Forgot Apple ID or Password?”, nơi bạn sẽ thấy hai lựa chọn xuất hiện:

thu thuat dat lai mat khau Apple ID

 

  • Nếu bạn biết Apple ID và không nhớ mật khẩu, hãy điền địa chỉ email của bạn và click vào Next để bắt đầu quá trình thiết lập lại.
  • Nếu bạn không biết Apple ID, hãy nhấp vào “Forgot your Apple ID?” và điền đầy đủ tên cũng như địa chỉ email để khôi phục lại thông tin đăng nhập Apple ID.

 

Bước 4: Các bước thực hiện trả lời câu hỏi liên quan đến bảo mật của Apple ID và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.
Trong quá trình thược hiện 4 bước trên mà không được hoặc đơn giản là không thể tìm thấy Apple ID, bạn có thể thử một trong hai cách dưới đây:

Tìm một Apple ID qua email

Đây là một cách rất tốt để tìm kiếm nhiều địa chỉ email, vô cùng hữu ích nếu bạn di chuyển các tài khoản email tại một số thời điểm nhất định gây ra vấn đề đăng nhập. Bạn có thể được thực hiện với bất kỳ trình duyệt web nào trong iOS, OS X hoặc Windows.

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ này

Bước 2: Nhập tên, họ kết hợp với Apple ID, địa chỉ email hiện tại và bất kỳ địa chỉ email trước khi bắt đầu quá trình thiết lập lại. Sau đó, bạn trả lời câu hỏi bảo mật liên quan với người sử dụng để hoàn tất quá trình thiết lập lại.

Cách nay sẽ giúp bạn tìm lại Apple ID, nhưng nếu không thể nhớ mã ID, bạn sẽ phải thực hiện với phương pháp khác.

Thiết lập lại mật khẩu Apple ID từ web

Bước 1: Truy cập trang web , và dưới phần Manage your Apple ID, bạn hãy chọn Reset your password.

Dat lai mat khau Apple ID1

Bước 2: Nhập địa chỉ email liên kết với tài khoản và trả lời các câu hỏi bảo mật như thường lệ để hoàn tất quá trình thiết lập lại mật khẩu.

Khi bạn thực hiện hết các cách bên trên của mình mà vẫn còn bị khó khăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Apple về tài khoản của mình, hãy truy cập vào địa chỉ. Trong nhiều trường hợp, Apple có thể giúp bạn lấy lại quyền truy cập một lần nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here