Cách đơn giản tạo màu cho cơm, gạo và các thực phẩm khác?

0
415

Tạo màu cho cơm hoặc gạo là không cần thiết vì trên thực tế nó không giúp tăng cường dinh dưỡng trong thực phẩm mà trong nhiều trường hợp nếu không có một nguồn màu thực phẩm an toàn có thể dẫn đến các vấn đề có hại cho đường tiêu hóa và sức khỏe con người.

Tuy nhiên, nếu bạn có màu thực phẩm an toàn và muốn làm một cái gì đó mới lạ cho bữa ăn gia đình hay chỉ đơn giản là giúp trẻ nhà mình hứng thú hơn với đồ ăn thì biện pháp này có thể là một lựa chọn tốt. Dưới đây là các bước tạo màu cho cơm hoặc gạo, bạn cũng có thể sử dụng với các loại thực phẩm khác nếu muốn.

Qua bài này bạn còn biết được cách làm xôi bảy màu nữa đấy.

  1. Đổ một ít nước vào trong một túi nilon kín. Lưu ý đảm bảo vệ sinh cho túi nilon và sử dụng các loại nước sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm.
  2. Cẩn thận pha trộn màu thực phẩm vào trong nước và làm cho chúng tan đều. Lưu ý để đảm bảo an toàn hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng màu thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với các thành phần phù hợp với tiêu chuẩn y tế. Tham khảo hướng dẫn sử dụng màu thực phẩm đi kèm để biết các chỉ định và chống chỉ định sau đó tuân thủ theo các hướng dẫn.shot_140127_095615
  3. Thêm cơm hoặc gạo hoặc thực phẩm khác vào trong túi. Khối lượng phải phù hợp với lượng nước và màu thực phẩm đã có sẵn để đạt được hiệu quả tối đa.
  4. Buộc chặt miệng túi nilon và lắc đều. Lắc cho đến khi toàn bộ thực phẩm đều được nhuốm màu và trông đều nhau.
  5. Để ráo nước bằng cách cho hỗn hợp ra một đĩa trải sẵn giấy thấm nước.shot_140127_095605
  6. Chờ cho hỗn hợp khô trước khi đi vào sử dụng. Sẽ mất khoảng 30 phút để làm việc này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here