Cách giảm cay hiệu quả giúp bạn chinh phục mỳ cay 7 cấp độ

0
761

Cơn sốt Mỳ cay 7 cấp độ Hàn Quốc đang đổ bộ vào trào lưu của giới trẻ từ Sài Gòn đến Hà Nội và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Có những nguyên liệu hầu như bếp nhà nào cũng có đều là công cụ “chữa cháy” cho lưỡi vô cùng hiệu nghiệm. Cùng bỏ túi những bí kíp để chinh phục những cấp độ của món mỳ cay Hàn Quốc nhé.

Vậy làm sao để chinh phục được mì cay 7 cấp độ?

Xem thêm:

14054975_923610137750799_2189848795310116499_nGiảm cay với sữa

Uống sữa là một trong những cách tuyệt vời để làm dịu cảm giác cay nhanh vì sữa sẽ tác động đồng thời lên vùng lưỡi lẫn cuống họng. Casein là một loại protein tìm thấy trong sữa, có tác dụng như một chất tẩy rửa sẽ làm cảm giác cay xé trên lưỡi bị tan biến.
soi-than-co-nen-uong-sua-khong-1

Giảm cay với bánh mì

Chất bột trong cơm hay bánh mì cũng trị cay vô cùng tốt. Sau khi ăn cay, chỉ cần nhai thật kỹ một miếng bánh mỳ hay một nắm cơm nhỏ thì chất capsaicin trong ớt sẽ nhanh chóng được “gột sạch” khỏi lưỡi.
An-nhieu-banh-mi-bong-gao-de-mac-ung-thu-phoi-1

Ngậm đường

Bạn chỉ cần cho một muỗng đường vào miệng và ngậm trong vòng khoảng một phút, sẽ giảm được cảm giác cay ngay
duong

Giảm cay bằng nước ấm

Có rất nhiều người tin rằng phương pháp ’tra tấn’ này sẽ làm bạn bị bỏng thêm. Nhưng sự thật là súc miệng bằng nước ấm là một cách hữu hiệu để làm giảm cay nhanh chóng. Bởi vì nước ấm có thể hòa tan chất capsaicin –  một thành phần gây cay có trong ớt.
Nhưng chú ý là chỉ dùng nước ấm thôi nhé, chứ không quá nóng vì có thể gây bỏng và bạn nên thực hiện súc miệng với nước ấm vài lần liên tục.

Ăn sô-cô-la

Capsaicin trong ớt sẽ dễ bị hòa tan trong chất béo. Lượng chất béo khá cao trong hầu hết các loại sô-cô-la sẽ đẩy lùi một cách nhanh chóng capsaicin ra khỏi miệng. Sô-cô-la sữa có hàm lượng chất béo và casein cao hơn nên sẽ trị cay hiệu quả hơn sô-cô-la nguyên chất.
ko3Giảm cay với nước chanh.

Axit có trong nước chanh sẽ phản ứng với các chất capsaicin làm cho vị cay giảm nhanh chóng đấy nhé.

Muối, mật ong, chuối, kem, nước cốt dừa cà rốt sống, ăn táo, … cũng có thể tạo ra những phản ứng giúp giải nguy cho chiếc lưỡi đang bỏng cháy vì cay. Tùy vào hoàn cảnh xung quanh mà bạn hãy sử dụng những thực phẩm trên để giải cứu chính mình .

Chỉ cần áp dụng 1 trong 6 cách trên bạn đã có thể giảm cay hiệu quả khi chinh phục mì cay 7 cấp độ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here