Cách giới hạn thời gian cuộc gọi đi cho điện thoại Android

0
308

Giới hạn thời gian cuộc gọi đi là một điều khá đơn giản với thiết bị stupidphone như các dòng đen trắng huyền thoại của Nokia. Bây giờ các hệ điều hành thông minh rồi mà vẫn không thực hiện được chức năng giới hạn thời gian cuộc gọi đi mà nhiều người quan tâm nhất. Với một số bạn đang sử dụng trả sau giới hạn 10p đầu sẽ gặp bất lợi nếu không có chức năng giới hạn thời gian, bởi lẽ bạn đôi lúc sẽ gọi vượt qua mốc 10p, điều này sẽ làm mất tiền của bạn.

Giới hạn thời gian cuộc gọi đi với Call Timer

Nếu bạn đang dùng Android mà đang cần một tính năng này thì hãy khoan lo lắng vì bài viết của CocVu sẽ giới thiệu cho bạn một ứng dụng rất tuyệt mang tên Call Timer – Giới hạn thời gian cuộc gọi hoàn hảo.

Giới thiệu ứng dụng Call Timer

Call Timer là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí với tính năng chính là sẽ thông báo cho bạn biết khi thời gian bạn cài đặt trước sắp hết và tự động ngắt cuộc gọi giúp bạn. Tuy nhiên đây là tính năng trọng tâm mình muốn nhắc đến ứng dụng này bởi lẽ Call timer còn rất nhiều tính năng khác nữa.

Tính năng chính của Call Timer

1/ Tự động ngắt cuộc gọi. Ở chế độ mặc định, ứng dụng sẽ tự ngắt khi tới thời gian giới hạn là 10 phút. Bạn có thể chỉnh lại số phút và cả giây tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.
2/ Tự động gọi lại. Bạn hoàn toàn có thể cấu hình để sau khi hết thời gian giới hạn, điện thoại sẽ tự động gọi lại.
3/ Chọn đối tượng áp dụng. Bạn có thể giới hạn thời gian cuộc gọi cho mọi số liên lạc (mặc định) hay chỉ cho một số liên lạc cụ thể. Bạn cũng có thể chỉ giới hạn thời gian những cuộc gọi trong nội mạng hoặc trong các mạng mà chế độ miễn phí được áp dụng (thông qua việc cấu hình các đầu số).
4/ Không áp dụng giới hạn thời gian với một số đối tượng nhất định. Trong trường hợp bạn muốn giới hạn các cuộc gọi đến hầu hết các đối tượng liên hệ ngoại trừ một số đối tượng nhất định (ví dụ như những số miễn phí, những đối tượng khó tính…), bạn có thể dùng phần mềm ở chế độ mặc định đồng thời chọn các đối tượng để loại bỏ.
5/ Xem thông tin về tổng thời gian miễn phí đã dùng. Các gói cước miễn phí 10 phút thường đi kèm với với việc giới hạn tổng số thời gian miễn phí trong tháng. Do đó, sau một thời gian sử dụng bạn cần xem thông tin này để chủ động điều chỉnh số cuộc gọi trong tháng.
6/ Gọi nhanh các số thường gọi. Phần mềm hỗ trợ một Widget mà bạn có thể đưa vào màn hinh chủ (màn hình xuất hiện ngay khi bạn mở khóa điện thoại) để thực hiện gọi nhanh các số thường gọi.

Tải cài đặt và hướng dẫn sử dụng Call Timer

Yêu cầu:
– Thiết bị điện thoại Smartphone của bạn sử dụng hệ điều hành Android phiên bản phù hợp.
Điện thoại phải kết nối internet: 3G, Wifi(nên dùng vì tốc độ nhanh và ổn định hơn).
– Tải ứng dụng Call Timer tại CH Play.

Cài đặt và sử dụng

Gioi han cuoc goi di cho dien thoai Android

– Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng lên để thiết lập. Ở đây mình sẽ có 3 phần cần điều chình đó là: Bật tính năng giới hạn, đặt thời gian giới hạn và bật chế độ tự ngắt cuộc gọi.

+ Bật chế độ giới hạn thời gian gọi.

Gioi han cuoc goi di cho dien thoai Android 1

+ Thiết lập số phút gọi giới hạn.

Gioi han cuoc goi di cho dien thoai Android 2

+ Bật tự động ngắt khi tới thời gian đã đặt.

Gioi han cuoc goi di cho dien thoai Android 3

– Giao diện khi thực hiện cuộc gọi sẽ có câu thông báo như hình bên dưới.

Gioi han cuoc goi di cho dien thoai Android 4

LƯU Ý khi sử dụng Call Timer

– Mở phần mềm này ít nhất một lần sau khi cài đặt, nếu không lỗi “Đóng chương trình” sẽ xảy ra do các dữ liệu ban đầu chưa được khởi tạo.
– Phần mềm này tự động khấu trừ 5 giây từ thời gian cấu hình của bạn. Ví dụ, nếu bạn đặt 10 phút, điện thoại sẽ ngắt tại 9 ’55 “. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không phải trả thêm tiền hóa đơn do chênh lệch đồng hồ giữa đồng hồ nhà mạng và đồng hồ trên điện thoại bạn.
– Các máy có 2 SIM như Samsung Duos cần thực hiện cuộc gọi từ SIM 1.
Từ khóa: Giới hạn thời gian gọi, Giới hạn thời gian cuộc gọi, Giới hạn cuộc gọi Android, Giới hạn thời lượng cuộc gọi. Phần mềm hẹn giờ tắt cuộc gọi Android.

Thế là xong các bước tải cài đặt và sử dụng ứng dụng giới hạn thời gian cuộc gọi đi cho điện thoại Android rồi, nếu có những ứng dụng hay mình sẽ tiếp tục cập nhật tại Blog.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here