Cách gói quà Giáng sinh đẹp đơn giản

0
298

Noel sắp đến rất gần, chắc hẳn các bạn đang rất háo hức trang trí nhà cửa và chuẩn bị các món quà xinh xắn để tặng những người thân và bè bạn. Hãy cùng wikicachlam học cách gói quà Giáng sinh để chuẩn bị gói quà cho mọi người, thật đẹp mà lại ý nghĩa nữa.

Cách gói quà Giáng sinh đẹp đơn giản-hình số-1

Hướng dẫn cách gói gói quà Giáng sinh đẹp đơn giản

1. Gói quà với vải:

Cách gói quà bằng vải này là ý tưởng rất hay vì nếu nhà bạn có vải thừa có thể tận dụng chúng cùng với vài chiếc lá kim là bạn sẽ có thể gói được hộp quà chuẩn cho Giáng sinh luôn. Nhưng nếu nhà chúng ta không có vải thì các bạn có thể mua những mảnh vải có tông màu đỏ hoặc xanh, trắng để gói quà cho đúng Noel nhé.

Cách làm:

– Trước tiên, các bạn gói hộp quà bằng giấy trắng. Chấm màu xanh lên trên tấm stencil chiếc lá, sau đó in hình lên mặt trước gói quà rồi để khô.

– Sau đó, dùng tay cắt tấm vải hoa văn thành dải dài có bản rộng 3cm. Cắt dây ruy-băng đen dán dọc giữa dải vải hoa văn. Rồi khéo léo buộc chiếc vải thành hình chiếc nơ xinh xắn trên hộp quà. Để thêm phần sinh động ta cài thêm vào đó các cành cây, rồi gắn thêm một tấm thiệp chúc nhỏ nữa là hoàn thành.

2. Gói quà với len:

Ngoài vảo ra thì chúng ta có thể sáng tạo bằng cách sử dụng len để trang trí hộp quà. Để kết hợp len vào trang trí hộp quà, bạn có thể biến chúng thành những bông pom-pom nhỏ xinh xắn. Cách làm bông pom-pom thì cực đơn giản rồi, bạn chỉ cần có 1 chiếc dĩa và kéo thôi. Món quà này thì đảm bảo là siêu dễ thương luôn.

Cách gói quà Giáng sinh đẹp đơn giản-hình số-2

Cách làm:

– Cắt giấy trắng thành nhiều hình tam giác nhỏ. Cắt bông tuyết trắng bằng dụng cụ dập cắt giấy. Dùng kim chỉ luồn xen kẽ các tấm tam giác và bông tuyết với nhau tạo thành dây trang trí.

– Dùng giấy đen để gói quà, màu đen sẽ làm nổi bật màu đỏ của bông pom pom. Dùng cuộn sáp đỏ dán 2 đường vuông góc bao quanh hộp quà. Buộc dây chỉ có tam giác, bông tuyết trang trí theo đường giấy đỏ giữa gói quà.

– Sau cùng, bạn cắt 1 hình tròn và khoét cái lỗ nhỏ, sau đó dùng len đỏ quấn quanh vòng tròn và xâu qua lỗ đó, cứ làm đến khi bao quanh hình tròn đó, dùng kéo cắt theo đường viền vòng tròn đó là xong quả pom pom, đính quả pom pom để trang trí giữa hộp quà kèm theo tấm thiệp nhỏ thật đáng yêu nữa là xong.

3. Gói quà với dây ruy băng:

Dây ruy băng là dụng cụ gói quà vô cùng quen thuộc mà ai ai cũng biết cách sử dụng, nhưng chỉ một chút xíu sáng tạo nữa thôi là bạn có thể gói được hộp quà vô cùng xinh xắn rồi.
Cách gói quà Giáng sinh đẹp đơn giản-hình số-3

Cách làm:

– Trước tiên, bạn gói quà với giấy tái chế nâu, sau đó in các hoa văn tuỳ thích lên giấy gói, dọc theo hộp quà.

– Lấy dây ruy-băng đỏ buộc 3 vòng trang trí dọc giữa chiều dài hộp quà. Sau đó cắt chỉ xanh buộc 5 vòng trang trí dọc giữa chiều rộng hộp quà.

– Cắt thêm 2 tấm giấy đỏ thành hình tam giác rồi dán chúng vào đầu bút chì làm đầu mũi tên. Sau đó dán lông vũ vào đuôi bút chì, sau đó dùng chỉ xanh quấn bên ngoài làm đuôi mũi tên. Sau khi mũi tên đã hoàn thành, bạn gắn vào giữa ruy-băng rồi dính keo cho chắc để trang trí, như vậy là đã có hộp quà vô cùng xinh xắn đáng yêu rồi.

Gói quà hình chữ nhật đẹp

Chuẩn bị:

– Hộp quà khối hình chữ nhật hoặc vuông

– Giấy gói quà: giấy nến, giấy dán tường.

– Dây đăng-ten

– Duy băng lụa

– Kéo, keo

– Sợi dây trang trí

Cách làm:

Dùng kéo để cắt giấy gói quà ra thành một hình chữ nhật cho kích thước vừa với chiếc hộp.

Cách gói quà Giáng sinh đẹp đơn giản-hình số-4

Đặt hộp quà vào đúng chính giữa tờ giấy, cuốn giấy gói quà theo chiều dài hộp, dùng tay miết sát thành hộp rồi chồng hai mép giấy lên nhau khoảng 5cm nha, ùng băng dính hai mặt hoặc keo để dán mép giấy.

Gấp và dán hai đầu hộp như hình bên dưới.

Gấp mép giấy theo chiều rộng gập xuống và miết phẳng theo thành hộp nha, để hộp không bị phập phùng thì bạn lấy băng dính hai mặt dính mép giấy này với thành hộp nhé.

Bạn gấp hai mép theo chiều cao vào này.

Gấp mép còn lại đè lên các mép giấy gấp trước rồi cố định lại bằng keo.

Làm tương tự với đầu còn lại của chiếc hộp chữ nhật.

Cách gói quà Giáng sinh đẹp đơn giản-hình số-5

Cách trang trí

Cuốn sợi dây đăng ten theo chiều dài hộp và căn chính giữa, dán 2 đầu đăng ten với nhau bằng băng keo dán.

Buộc một đoạn dây ruy băng lụa ở bên ngoài sợi đăng ten vừa dán và thực hiện thắt thành nơ.

Cách gói quà Giáng sinh đẹp đơn giản-hình số-6

Bạn cũng có thể buộc thêm một sợi dây trang trí nhỏ như dưới đây và cài chiếc thiếp nhỏ vào.

Chỉ với vài thao tác nhỏ, đơn giản bạn đã có chiếc hộp hình chữ nhật đủ màu sắc để gói quà tặng cho bạn bè người thân rồi.

Vòng hoa mini màu xanh lá cây

Cách gói quà Giáng sinh đẹp đơn giản-hình số-7

Hộp đựng với một món quà đặc biệt bên trong trang trí bằng cỏ hoặc những cành cây dây leo mỏng màu xanh như cây trắc bách hay cây hương thảo. Bạn có thể dễ dàng tự làm vòng hoa mini màu xanh lá cây để trang trí bên ngoài của lớp vỏ,tránh trùng màu mới lớp vỏ của hộp.

Con quái vật hài hước

Cách gói quà Giáng sinh đẹp đơn giản-hình số-8

Tận dụng những vỏ bao thuốc lá, hộp chữ nhật nào đó có thể biến thành một con “quái vật” nếu được trang trí thêm mắt, răng và một cái lưỡi dài. Những đứa trẻ chắc chắn là đối tượng yêu thích nhất đối với vẻ ngoài độc đáo của hộp quà này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here