Cách gửi ảnh GIF trên Facebook Messenger của iOS

0
137

Vừa qua Facebook đã tích hợp trực tiếp nút gửi động Gif vào ứng dụng chat Facebook Messenger trên thiết bị iOS, trước đó Facebook cũng đã cho phép người dùng đăng ảnh GIF lên trên tường cá nhân. Nhưng việc bổ sung gửi ảnh Gif trên ứng dụng chat thì sẽ thú vị hơn rất nhiều. Facebook mới âm thầm bổ sung thêm một tính năng khá độc đáo cho ứng dụng chat Facebook Messenger: Nút chia sẻ ảnh động GIF trong cửa sổ chat. Hiện tính năng này mới chỉ có cho Facebook Messenger trên iOS, người dùng Android nhiều khả năng sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian mới được cập nhật tính năng này.

Gui anh GIF tren Facebook Messenger

Các bạn có thể thấy, cửa sổ chat Facebook Messenger giờ đây được bổ sung thêm một nút bấm có tên GIF.

Khi click vào nút bấm này, người dùng sẽ thấy hàng loạt ảnh GIF xuất hiện phía dưới để lựa chọn và chia sẻ với bạn bè. Đây thực chất là các ảnh động lấy từ các ứng dụng dành riêng cho Facebook Messenger mà mạng xã hội này giới thiệu hồi tháng 3/2015.

Gui anh GIF tren Facebook Messenger 1

Việc bổ sung thêm nhiều ứng dụng hỗ trợ thêm tính năng mới là một trong những nỗ lực của Facebook nhằm phát triển Messenger trở thành một nền tảng thay vì chỉ là một ứng dụng chat như thông thường. Facebook sẽ cho phép các nhà phát triển viết ứng dụng, game dành riêng cho Messenger để giữ chân người dùng ở lại với ứng dụng này. Facebook có thể cũng sẽ “học hỏi” các startup đến từ châu Á như Line để biến Messenger trở thành công cụ kết nối giữa các doanh nghiệp với người dùng, cho phép dùng Messenger để mua sắm trực tuyến.

Cách đây vài tuần trước, mạng xã hội này vừa thử nghiệm tính năng cho phép đăng ký sử dụng Messenger mà không cần có tài khoản Facebook. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đó là số điện thoại và họ tên của mình, cực kỳ đơn giản và nhanh chóng các bạn hãy chờ đón nhiều điều bất ngờ từ Facebook.

Nếu bạn đang dùng iOS hãy trải nghiệm ngay tính năng gửi ảnh Gif trên Facebook Messenger xem có nhiều điều hẫp dẫn hơn so với những sticker thông thường hay không. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here