Cách khắc phục lỗi thường gặp trên Google Play Store

0
232

Google Play Store kho ứng dụng rành riêng cho Android với hàng nghìn ứng game ứng dụng để các bạn tha hồ lựa chọn tải xuống. Vậy đã khi nào bạn gặp phải trục trặc, lỗi khi tải ứng dụng trên đó chưa? Nếu gặp phải những lỗi đó, bạn hãy khoan lo lắng vì bài viết sau đây mình sẽ sẽ nêu ra cách khắc phục lỗi thường gặp khi tải ứng dụng trên Google Play Store.

Làm thế nào để khắc phục lỗi trên Google CH Play

Đã là một ứng dụng thì việc gặp phải lỗi là không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng, tuy nhiên có vô vàn những lôi vặt mà bạn gặp phải. Trong bài viết này mình sẽ đưa ra những lỗi hay gặp nhất trên Google CH Play.

Lỗi Google Play Store 403

Quá trình download sẽ không diễn ra được, bạn có thể sẽ nhận một thông báo rằng bạn bị cấm (forbidden). Lỗi này xảy ra khi bạn dùng nhiều hơn hai tài khoản Google trên cùng một thiết bị. Có bốn cách để giải quyết lỗi này, bạn hãy thử theo cách sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Google Play Store và sử dụng tài khoản Google chính của bạn. Gỡ ứng dụng mà bạn gặp lỗi rồi thử download lại.

Bước 2: Xóa Proxy của máy bạn, bạn có thể vào Settings > Wireles Networth. Chọn Mobile Networks. ChọnAcces Point Name(hay APN) rồi chọn Clear Proxy.

Khac phuc cac loi tren Google CH Play

Khac phuc cac loi tren Google CH Play 1

Bước 3: Nếu bạn đã sử dụng 2 cách trên mà bạn vẫn gặp lỗi thì hãy thử xóa lịch sử tìm kiếm của Google Play bằng cách vào Play Store >> Settings và chọn Clear Search History.

Bước 4: Nếu đã làm hết tất cả các cách trên mà vẫn không làm được, thì hay tạo một tài khoản Google mới cho Play Store. Bằng cách vàoGoogle Play Store >> Menu >> Select Accounts >> New Gmailđể tạo tài khoản Google mới rồi thử download và cài đặt lại.

Lỗi Google Play Store 492

Dấu hiệu lỗi đó là Bạn không thể cài đặt ứng dụng vì Davlik cache. Trong trường hợp này, Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách:

Truy cập Settings > Apps > All > Google Services > Clean Data > Force Stop. Làm tương tự với Google Play.

Lỗi Google Play Store 495

Dấu hiệu lỗi: Lỗi này sẽ gặp khi bạn download hay cập nhật ứng dụng từ Play Store. Bạn có thể giải quyết bằng 3 bước dưới đây:

Bước 1: Xóa dữ liệu Google Play Store của bạn bằng cách vào Settings > Apps > All > Google Play Store > Clear Data.

Bước 2: Xóa dữ liệu Google Services Frameworks. Việc này sẽ giúp bạn xóa ID Google đang có trên máy, tương tự với việc bạn sử dụng Factory Reset nhưng không làm mất dữ liệu.

Bước 3: Sau khi ID Google cũ bị xóa khỏi điện thoại, bạn hãy reset lại máy rồi thêm lại tài khoản Google bằng cách vào Settings >> Account >> Add Account >> Google Account.

Lỗi Google Play Store 498

Lỗi này xảy ra khi bạn tải ứng dụng từ Google Play Store nhưng bị gián đọan. Để sửa lỗi này rất dễ, bạn xóa ứng dụng và các file rác để có thêm bộ nhớ cho máy rồi restart lại máy là xong.

Lỗi Google Play Store 919

Ứng dụng đã download thành công nhưng không thể mở. Vấn đề này xảy ra do máy bạn đã hết ổ cứng. Bạn có thể sửa lỗi bằng cách xóa bớt ứng dụng nặng, file nhạc hoặc video không dùng tới.

Khac phuc cac loi tren Google CH Play 2

Lỗi Google Play Store 921

Bạn không thể tải ứng dụng trên Play Store khi gặp lỗi này. Bạn có thể thử khắc phục bằng một số cách sau.

Cách 1: Xóa cache của Google Play Store. Nếu bận vẫn không thể download, thì bạn có thể thử xóa data của Google Play Store, lưu ý cách này sẽ làm mất những thiết đặt trước đó của bạn.

Cách 2: Nếu bạn vẫn không thể download thì hãy thử xóa tài khoản Google trên máy của bạn đi, restart lại máy và thêm lại tài khoản.

Lỗi Google Play Store 927

Bạn không thể nào tải ứng dụng vì Google Play đang nhận update cập nhật mới. Và hãy thử một số cách sau đây:

Cách 1. Hãy kiên nhẫn đợi Google Play cập nhật xong rồi thử lại.

Cách 2. Nếu vẫn chưa được bạn lại vào Settings > Apps > All > Google Services > Clear Data > Force Stop. Làm tương tự với Google Play.

Lỗi Google Play Store 941

Lỗi này xuất hiện khi quá trình cập nhật ứng dụng bị gián đoạn. Bạn có thể sửa như sau:

1. Vào Settings > Apps > All > Google Play Store > Clear Cache > Clear Data.

Khac phuc cac loi tren Google CH Play 3

2. Tương tự như trên, bạn chọn Download Manager > Clear Cache > Clear Data > và thử update lại.

Như vậy là đã xong, bạn đã biết 8 lỗi thường gặp của Google Play Store và cách khắc phục rồi, nhưng có một điểm bạn cần lưu ý đó là: khi xóa cache, data của phần mềm hay sử dụng tính năng Format Factory đều có thể khiến máy mất các thiết đặt, một phần dữ liệu hoặc toàn bộ dữ liệu hiện có trên máy bạn.

Vậy nên, hãy đọc kĩ hướng dẫn và sao lưu lại dữ liệu Android của bạn trước khi thực hiện quá trình sửa lỗi theo hướng dẫn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here