Cách khôi phục cài đặt gốc thiết bị Android

0
367

Khôi phục cài đặt gốc thiết bị Android về bản chất không khác gì các bạn khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị chạy iOS. Đó là trở lại với rom ban đầu lúc mới xuất xưởng vậy. Đối với dòng máy chạy Android thì việc khôi phục cài đặt gốc có lẽ là thường xuyên hơn vì mình thấy hệ điều cũng cũng khá lag và hao pin trong một thời gian sử dụng. Vậy để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android như thế nào? Các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc

– Để đảm bảo an toàn và nhanh chóng trong việc khôi phục cài đặt gốc đó là việc sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn, như ảnh, video, danh bạ…Trong bài viết trước mình có hướng dẫn rất chi tiết cách sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị Android rồi.
– Các máy Android khác nhau có thể có giao diện khác nhau nên sẽ khác biệt đôi chút khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Các bạn có thể tham khảo, thực hiện rồi tiếp tục các bước dưới đây.

Các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc Android

Bước 1: Chọn Cài đặt ở màn hình ứng dụng.

Khoi phuc cai dat goc tren Android

Bước 2: Trong giao diên cài đặt, ở mục Cá nhân bạn chọn Sao lưu & đặt lại

Khoi phuc cai dat goc tren Android 1

Bước 3: Chọn Đặt lại về dữ liệu gốc.

Khoi phuc cai dat goc tren Android 2

Bước 4: Điện thoại của bạn sẽ yêu cầu bạn xác nhận hình vẽ mở khóa hoặc mã PIN mở khóa (nếu có) và nhập 4 số bất kỳ để xác nhận bảo mật. Sau đó bạn chọn Xóa mọi thứ để bắt đầu khôi phục cài đặt gốc. Quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ kéo dài từ 3-5 phút.

Khoi phuc cai dat goc tren Android 3

– Nhập mã pin nếu yêu cầu

Khoi phuc cai dat goc tren Android 4

– Chọn Đặt lại điện thoại

Khoi phuc cai dat goc tren Android 5

– Nhập 4 số bât kỳ mà thiết bị yêu cầu sau đó chọn Xóa mọi thứ.

Khoi phuc cai dat goc tren Android 6

Thế là xong quá trình khôi phục dữ liệu gốc trên thiết bị Android của bạn rồi, rất nhanh chóng và đơn giản phải không nào? Tuy nhiên bạn cũng không nên thường xuyên làm vì rất mất thời gian
cài đặt lại mọi thứ. Bởi có thể bạn sao lưu mọi thứ cũ của bạn sau khi khôi phục vào máy sẽ chạy tốt. Theo kinh nghiệp của mình thì những ứng dụng, game sau khi khôi phục cài đặt gốc là cài mới lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here