Cách khôi phục dữ liệu cho iPhone từ iCloud

0
117

Sao lưu dữ liệu là một công việc rất quan trọng đối với một thiết bị SmartPhone, trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad qua iCloud. Nhờ tính năng sao lưu quaiCloud này bạn có thể chuyển thông tin, dữ liệu từ máy này sang máy khác một cách nhanh chóng, an toàn nếu không may bị mất dữ liệu trong máy. Chắc chắn rằng đã có sao lưu thì phải có khôi phục rồi đúng không? Trong bài viết này CocVu.Com sẽ hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu từ iCloud.

Làm thế nào để khôi phục dữ liệu từ iCloud

Trước hết tài khoản iCloud của bạn phải được sao lưu trên thiết bị bạn đang sử dụng, hoặc trước đó trên một thiết bị khác, khi sao lưu mọi thông tin cũng như cài đặt thiết bị đều được lưu trữ trên iCloud. Chỉ cần một thao tác khôi phục dữ liệu thì thiết bị của bạn sẽ như cũ.

Các bước tiến hành khôi phục dữ liệu

Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings) >> Cài đặt chung (General) >> Đặt lại (Reset) >> Xóa tất cả nội dung cài đặt (Erase All Content and Settings) sau đó xác nhận chọn xóa iPhone (Erase iPhone).
Khoi phuc du lieu tu icloud

Khoi phuc du lieu tu icloud 1

Bước 2: Khi khôi phục lại cài đặt ban đầu thiết bị sẽ nhắc nhở bạn khôi phục dữ liệu từ iCloud hoặc từ iTunes. Bạn hãy chọn Restore from iCloud Backup rồi đăng nhập tài khoản iCloud. Các cửa sổ hiện ra, công việc của bạn là chọn Next, sau đó là Agree cho đến khi một cửa sổ hiện ra cho phép chọn bản sao lưu bạn muốn. Chọn Restore để tiến hành sao lưu. Thời gian sao lưu tùy thuộc vào thiết bị cũng như chất lượng mạng Wifi nhà bạn, thời gian này sẽ được thiết bị tính toán gần đúng và hiển thị trên màn hình trong lúc sao lưu.

Khoi phuc du lieu tu icloud 2

Khoi phuc du lieu tu icloud 3

Trên đây chỉ với 2 bước rất đơn giản trên chiếc iPhone của bạn đã được khôi phục dữ liệu từ tài khoản iCloud. Cách này còn có thể sử dụng để đưa các cài đặt trên chiếc iPhone hiện tại lên chiếc iPhone mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here