Cách kích hoạt và sử dụng Facetime trên iPhone

0
276

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị như iPhone, iPad chắc hẳn biết đến một ứng dụng trong iOS đó là FaceTime, Ứng dụng được Apple cho ra mắt trên iPhone 4. Và nhìn chung thì tất cả các thiết bị iPhone, iPad chạy iOS 4 trở lên đều cài đặt sẵn FaceTime để thực hiện cuộc gọi video miễn phí. Tuy nhiên thì nhiều người sở hữu sản phẩm đến từ “Táo khuyết” vẫn chưa rõ cách sử dụng FaceTime, và trong bài viết này CocVu.Com sẽ hướng dẫn chi tiết từ cách kích hoạt và sử dụng FaceTime như thế nào.

FaceTime là gì?

FaceTime là một ứng dụng gọi điện video miễn phí giữa các thiết bị của Apple như: iPhone, iPad, iMac, Macpro… thông qua kết nối Wifi hoặc kết nối 3G. FaceTime hoạt động cũng tương tự như các phần mềm OTT phổ thông hiện nay như: Skype, Viber, Tango…

Cách kích hoạt FaceTime trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Settings, chọn mục FaceTime, đảm bảo bật công tắc FaceTime rồi bấm nút Use your Apple ID for FaceTime để đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản hãy tạo một tài khoản Apple ID hoàn toàn miễn phí trên máy tính.

kich hoat va su dung FaceTime

Bước 2: Nếu bạn đã sẵn có tài khoản Apple ID hoặc iCloud, bạn hãy nhập e-mail và mật khẩu dùng cho Apple ID rồi bấm Sign In. Sau đó FaceTime sẽ cho bạn kiểm tra những số điện thoại và e-mail gắn liền với Apple ID này, hãy bấm Next.

kich hoat va su dung FaceTime 1

Bước 3: Lựa chọn địa chỉ Email và số điện thoại mà người khác có thể dùng để liên lạc FaceTime với bạn, sau đó xuống phía dưới chọn địa chỉ e-mail và số điện thoại xuất hiện trong quá trình gọi FaceTime.

kich hoat va su dung FaceTime 2

Hướng dẫn sử dụng FaceTime trên iPhone

Bước 1: Bấm ứng dụng Phone trên chiếc iPhone của bạn.

Cach su dung FaceTime

Bước 2: Tìm và chọn người bạn muốn liên lạc, sau đó bấm biểu tượng thoại video FaceTime.

Cach su dung FaceTime 1

Hướng dẫn sử dụng FaceTime trên iPad

Bước 1: Vì trên iPad không có ứng dụng Phone nên bạn hãy vào thẳng ứng dụng FaceTime trên màn hình chính.

Cach su dung FaceTime tren iPad

Bước 2: Tìm và chọn người bạn muốn liên lạc, sau đó bấm biểu tượng thoại video FaceTime (FaceTime chuẩn bị cho bạn “lên hình” ngay khi bạn đang duyệt danh bạ).

Cach su dung FaceTime tren iPad 1

Khi đang thực hiện gọi FaceTime

Khi cuộc gọi FaceTime đã được thiết lập, người bên kia đầu dây sẽ lên màn hình to, hình của bạn sẽ được đưa vào màn nhỏ bên cạnh.

Cach su dung FaceTime 2

Bạn có 3 lựa chọn khi đang gọi

+ Phím 1: Dùng để đảo qua lại giữa camera trước và camera sau.
+ Phím 2: Dùng để kêt thúc cuộc gọi.
+ Phím 3: Dùng để tắt tiếng.

Trên đây là hướng dẫn các bạn kích hoạt và sử dụng ứng dụng FaceTime trên thiết bị iPhone, Ipad, rất đơn giản để sử dụng phải không? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video chất lượng cao. Đây là ứng dụng độc quyền của Apple nên bạn sẽ không thể sử dụng nếu bạn đang dùng smartphone, tablet chạy Android, Windows Phone…

Bạn có thể sử dụng mẹo này để kích hoạt facetime trên iPad và iPod touch.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here