Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi

0
79

Bạn muốn làm bánh bao nhưng nhà chẳng có chõ hấp? Bạn có thể sử dụng luôn nồi cơm điện rất đơn giản và tiện dụng. Nhân ngày nghỉ cuối tuần, rủ các chị em tới cùng làm bánh bao cho ngày chán cơm cũng vui lắm. Lamthenao bật mí các bạn nên làm chút dưa góp ăn cùng nhé. Tuyệt cú mèo luôn!

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– Bột mì: 250g
– Men nở (men làm bánh mì): 8g
– Sữa tươi không đường: 150ml
– Thịt đùi heo xay: 300g
– Trứng cút: luộc sẵn, bóc vỏ
– Hành tỏi băm nhuyễn
– Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu

Bước 1. Nhào bột:


– Bạn cho đường và men nở vào li sữa tươi, khuấy đều cho tan hết đường.
Mách bạn: Trước khi dùng men nở, bạn nên rắc một ít men nở vào nước ấm để kiểm tra xem có nổi bọt không. Vì khi men nở nổi bọt thì mới có thể giúp bánh bao nở như mong muốn. Nếu không nổi bọt thì bạn hãy mua men nở mới nhé.

bestie lam banh bao 1– Đổ bột mì ra tô, cho li sữa vào rồi trộn đều tạo thành một hỗn hợp mịn. Bạn nhào bột khoảng 15–20 phút, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để ủ trong 30 phút cho nở ra. Khi nhào bột, nếu thấy bột khô quá thì bạn thêm sữa vào. Còn nếu bột nhão quá thì bạn có thể thêm bột mì.


Bước 2. Làm nhân bánh:


Trong thời gian đợi bột nở, bạn có thể tranh thủ làm nhân bánh. Bạn ướp thịt xay với gia vị vừa ăn theo khẩu vị, cho thêm hành tỏi băm nhuyễn. Nếu thích lạp xưởng, bạn xắt lát mỏng cho thêm vào nhân.

bestie lam banh bao 2


Bước 3. Tạo hình bánh:


– Bạn nhào sơ lại bột rồi chia thành những phần nhỏ để làm bánh. Muốn bánh bao có kích thước to hay nhỏ, bạn chia bột như thế ấy nhé.
– Trước khi tạo hình bánh, bạn rắc một ít bột lên mặt bàn cho khỏi dính. Bạn cán từng phần bột mới chia xong, cho thịt xay vào rồi để trứng cút ở giữa làm nhân.

bestie lam banh bao 3– Gói vỏ bánh lại thật khéo sao cho nhân không bị trào ra ngoài và bóp nhẹ ở đỉnh bánh tạo dáng bánh bao cho đẹp.
– Bạn cắt miếng giấy hình vuông rồi đặt bánh lên, xếp vào xửng hấp của nồi cơm điện.

bestie lam banh bao 4


Bước 4. Hấp bánh:


– Bạn đổ nước vào nồi và bấm nút “Cook” để nấu cho sôi.
– Khi nước sôi, bạn mới bắt đầu cho xửng hấp lên và đóng nắp nồi cơm điện lại. Sau khi hấp bánh khoảng 20–25 phút, bạn có thể vớt ra rồi đấy.
Mách bạn: Để làm bánh bao trắng như ý, bạn có thể thêm vào nồi nước 2 muỗng giấm trắng. Nhớ đừng hấp quá lâu, bánh bao sẽ bị nhão vừa không đẹp mắt lại kém ngon.

bestie lam banh bao 5

bestie lam banh bao 6Tự làm bánh bao bằng nồi cơm điện tại nhà không khó. Nhân cuối tuần, bạn có thể đổi vị khi chán cơm nhé!

bestie lam banh bao 7

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here