Cách làm bánh bột lọc bọc dừa thơm ngon

0
96

Bánh bột lọc phủ thêm một lớp dừa có vị thanh mát, thơm phức mùi dừa và hương thơm của lá dứa hòa quyện hài hòa vào nhau, lại giòn giòn dai dai hấp dẫn cực kỳ sẽ mang đến cho bạn một món ăn vặt khá hấp dẫn cho mọi người. Thưởng thức những miếng bánh bột lọc phủ dừa hấp dẫn lại vô cùng đẹp mắt sẽ là một ăn rất thích hợp đặc biệt là với tiết trời Hà Nội đang thu dần.

Với cách làm bánh bột lọc bọc dừa rất đơn giản với những nguyên liệu cơ bản này sẽ giúp bạn dễ dàng làm ra chiếc bánh ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài hàng nhé. Cùng vào bếp với chúng tôi ngay bây giờ để khám phá cách làm thôi nào!

Cách làm bánh bột lọc bọc dừa thơm ngon

Nguyên liệu cho cách làm bánh bột lọc bọc dừa gồm có:

  • 50g bột gạo tẻ
  • 40g nước cốt dừa
  • 100ml nước cốt lá dứa
  • 100g đường

Cách làm bánh bột lọc bọc dừa thơm ngon

Cách làm bánh bột lọc bọc dừa gồm những bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều bột năng, bột gạo, đường và nước cốt dừa vào một thau nhỏ, mang bao tay vào rồi trộn đều lên cho các nguyên liệu hòa lẫn với nhau. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 150 ml nước vào thau hỗn hợp và khuấy đều, sau đó rây qua rây để loại bỏ cặn.

Bước 2: Tiếp theo bạn nên chia bột thành 2 phần, 1 phần thêm 100 ml nước vào khuấy đều lên. Phần còn lại thêm 100 ml nước lá dứa vào, khuấy đều.

Cách làm bánh bột lọc bọc dừa thơm ngon

Bước 3: Đặt nồi hấp lên bếp, đun cho đến khi phần nước trong nồi sôi lên. Đổ bột vào 2 khuôn, hoặc bạn cũng có thể dùng giấy bạc để chia khuôn thành 2 nửa rồi đổ bột vào hấp.

Bước 4: Bạn đặt 1 miếng vải lên trên mặt nồi để phần hơi nước không bị nhỏ xuống bánh. Hấp trong vòng 20 phút thì bánh bột lọc sẽ chín hoặc bạn kiểm tra bánh bột lọc chín bằng cách lấy một cây tăm xiên qua bánh thấy tăm khô ráo, mặt bánh bột lọc trong là được. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ta và để yên cho bánh nguội.

Cách làm bánh bột lọc bọc dừa thơm ngon

Bước 5: Để tạo hình cho những chiếc bánh bột lọc thêm hấp dẫn và ngộ nghĩnh hơn thì bạn đợi đến khi bánh nguội thì dùng một cái dao sắc cắt thành khối lập phương bằng nhau.

Tiếp theo bạn cho dừa nạo khô bào sẵn ra đĩa, lăn bánh bột lọc đều các mặt qua dừa bào. Chỉ cần như vậy là bạn đã làm xong món bánh bột lọc nọc dừa hấp dẫn rồi đó nha.

Món bánh bột lọc bọc dừa thanh nhẹ này rất thích hợp để làm một món ăn vặt, tráng miệng thật ngon đấy nhé!

Bánh bột lọc bọc dừa với hương vị thanh mát, thơm phức mùi dừa và lá dứa, lại còn giòn giòn dai dai hấp dẫn cực kỳ. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê khi được thưởng thức đấy.

Cách làm bánh bột lọc bọc dừa thơm ngon

Vậy là cách làm bánh bột lọc bọc dừa thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy.

Bánh có 2 màu nên nhìn khá bắt mắt ngoài ra bạn cũng có thể sáng tạo thêm các màu khác để cho món bánh thêm đa dạng, thú vị hơn ví dụ như màu vàng bí ngô, màu hồng từ củ dền…sẽ khiến mọi người thích thú cho mà so với cách làm lại vô cùng dễ làm không quá cầu kỳ nữa.

Chúc bạn làm thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here