Cách làm bánh chuối Thái Lan hấp dẫn tại nhà

0
58

Món ăn Thái Lan mang sắc thái rất đặc biệt. Từ những món mặn cho đến những món ngọt đều rất hấp dẫn thực khách. Mới đây món ăn vặt bánh chuối Thái Lan đang mê hoặc các bạn trẻ bởi sự kết hợp mới lạ của bột và chuối, điểm thêm chút topping chocolate, sữa đặc.

Tạo nên một món bánh vô cùng đặc sắc, cuốn hút người thưởng thức. Thay vì xếp hàng chờ dài cả cổ, bạn có thể lao ngay vào bếp làm món bánh chuối Thái Lan theo công thức dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh chuối Thái Lan:

  • Chuối 5 trái.

Cách làm bánh chuối Thái Lan hấp dẫn tại nhà

  • Bột mì 2 chén.
  • Muối 1/4 muỗng cà phê.
  • Đường trắng 1 muỗng canh.
  • Sữa đặc 40 gr.

Cách làm bánh chuối Thái Lan hấp dẫn tại nhà

  • Trứng gà 4 quả.
  • Bơ 20 gr.
  • Dầu ăn 50 ml.

2. Cách thực hiện bánh chuối Thái Lan:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Cho 1/2 cup nước vào tô, đập 1 quả trứng vào chén, sau đó thêm 40gr sữa đặc, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường vào cùng. Đánh tan hỗn hợp với nhau.

Cách làm bánh chuối Thái Lan hấp dẫn tại nhà

Bước 2: Bột mì rây qua rây vào một cái thau inox, tiếp đến đổ hỗn hợp trứng nước vào bột mì. Dùng phới trộn đều.

Bước 3: Sau đó cho một ít bột khô ra mặt bàn sạch, đổ bột trong thau đang còn dính ra bàn. Dùng tay nhồi bột đến khi không còn dính tay thì lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủi lạnh khoảng 30 phút để bột nở.

Cách làm bánh chuối Thái Lan hấp dẫn tại nhà

Bước 4: Trong thời gian chờ bột nở thì chuối bóc vỏ cắt lát tròn mỏng. Đập 3 quả trứng gà còn lại vào tô, đánh tan rồi cho chuối vừa cắt vào trộn đều lên.

Bước 5: Sau khoảng 30 phút lấy bột bánh ra, chia thành nhiều phần bột nhỏ rồi dùng cán cán mỏng từng miếng bột.

Bước 6: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, tiếp theo cho miếng bột vừa cán mỏng vào. Bật bếp ở lửa nhỏ, tiếp theo cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa miếng bột. Dùng phới xếp 4 góc miếng bột lại thành hình vuông. Chiên vàng mặt dưới thì lật mặt lại chiên vàng đều. Khi chiên bánh nhớ bỏ thêm một ít bơ vào chảo dầu để bánh có mùi thơm nhé!

Bước 7: Vậy là hoàn thành món bánh chuối Thái Lan rồi nhé. Đơn giản hơn chúng ta nghĩ đúng không? Bạn có thể cho topping chocolate tan chảy và sữa đặc hay phô mai sợi tùy ý nhé!

Cách làm bánh chuối Thái Lan hấp dẫn tại nhà

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong bánh chuối Thái Lan rồi. Các bạn hãy làm thường xuyên bánh chuối Thái Lan cho gia đình nhé. Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ mê tít cho mà xem. Chúc các bạn thành công với. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here