Cách làm bánh cuộn trà xanh thơm mát hấp dẫn

0
30

Có nhiều công thức để làm bánh cuộn nhưng phổ biến nhất vẫn là hai công thức cơ bản là: sponge và gateau. Hai công thức này đều ngon cả, gateau thì mềm, xốp, nhẹ còn sponge thì có phần đặc và chắc hơn. Điều khó nhất của cách làm bánh cuộn là bánh khi làm xong sẽ không đủ độ dai hoặc sẽ bị nứt. Thông thường chúng ta hay sử dụng công thức gateau Nhật Bản vì nó tạo ra một loại bánh cuộn mềm, xốp, dai và đặc biệt rất dễ cuộn, và nhất là khi bánh nguộ

Trà xanh là một nguyên liệu không phải xa lạ với chúng ta cho nên hôm nay chúng ta hãy cùng làm bánh về trà xanh với cách làm bánh cuộn trà xanh hấp dẫn cho ngày đầu tuần. Bánh cuộn vị trà xanh thơm ngát hương trà với lớp nhân kem béo mềm sẽ là một sự kết hợp lý tưởng để chiêu đãi cả nhà của bạn!

Cách làm bánh cuộn trà xanh thơm mát hấp dẫn

Bây giờ mời các bạn cùng vào bếp với chúng tôi để chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bánh thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu để dùng cho cách làm bánh cuộn trà xanh gồm:

  • Bột ngô 25g
  • Bột trà xanh 6g
  • Bột mì đa dụng 25g
  • Dầu ăn 25g
  • Sữa tươi 40g
  • Bơ nhạt 15g
  • Đường 80g
  • Cream of tartar 1/2 tsp (hoặc nước cốt chanh)
  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 4 quả
  • Muối 2g

Cách làm bánh cuộn trà xanh thơm mát hấp dẫn

Cách làm bánh cuộn trà xanh được thực hiện như sau:

Bước 1: Lót giấy nến xuống dưới đáy khuôn bánh, để chống dính thành khuôn.

Bước 2: Trộn đều bột ngô, bột mì, bột trà xanh vào trong thau. Đánh tan lòng đỏ trứng trong thau đó, đánh nhẹ nhàng và không tạo ra bọt khí.

Bước 3: Cho sữa, bơ và dầu ăn vào thau kim loại, đặt lên 1 nồi nước sôi (thau không chạm nước), dùng phới hoặc thìa khuấy đều cho bơ tan tiếp theo bạn làm hỗn hợp nóng lên đến khoảng 40 đến 45 độ C.

Cách làm bánh cuộn trà xanh thơm mát hấp dẫn

Bước 4: Rây bột vào thau bơ sữa, trộn đều cho hỗn hợp bột thật mịn, không còn vón cục. Cho lòng đỏ trứng vào và trộn đều để được hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Bước 5: Đánh lòng trắng trứng trong 1 thau khác. Đánh máy ở tốc độ vừa thấp đến khi xuất hiện các bọt khí lớn thì cho cream of tartar và muối vào, tiếp tục đánh đến khi thấy hỗn hợp trứng bông lên, khi thấy các bọt khí nổi lên như bọt xà phòng thì cho đường từ từ vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Cách làm bánh cuộn trà xanh thơm mát hấp dẫn

Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần. Lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bột ở bước 4, rồi trộn đều theo kỹ thuật trộn fold.

Bước 7: Đổ bột vào khuôn bánh, gõ nhẽ khuôn xuống mặt bàn cho phần bột được dàn phẳng và vỡ bớt các bọt khí to.

Bước 8: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Đặt khay nướng vào rãnh giữa của lò, rồi nướng bánh bằng 2 thanh nhiệt trong khoảng 20 – 30 phút.

Cách làm bánh cuộn trà xanh thơm mát hấp dẫn

Bước 9: Bánh chín, lấy ra khỏi lò để cho bánh nguội, phết kem tươi hoặc mứt bên trong rồi cuộn bánh lại.

Cách làm bánh cuộn trà xanh đến đây đã hoàn thành. Thưởng thức với cốc trà thì còn gì tuyệt vời hơn nữa, cùng mời mọi người thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here