Cách làm bánh cupcake sầu riêng đơn giản hấp dẫn tại nhà

0
97

Bánh cupcake sầu riêng là 1 món ăn rất hấp dẫn thường được nhiều người thưởng thức mê tít bởi vẻ ngoài bắt mắt cùng hương vị ngây ngất, ngọt ngào của sầu riêng. Khi thưởng thức bạn sẽ  cãm thấy phần nhân bánh mềm mịn, thơm và tơi xốp, không hề bị khô và vị lại ngọt vừa phải rất ngon miệng.

Không chỉ thế món bánh cupcake sầu riêng này còn rất phù hợp với những buổi tiệc tại gia hay dùng cho những chuyến đi cấm trại (picnic) bên gia đình và bạn bè. Và để làm được món bánh này các bạn hãy tham khảo cách làm bánh cupcake sầu riêng dưới đấy nhé.

Cách làm bánh cupcake sầu riêng đơn giản hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm bánh cupcake sầu riêng bạn chuẩn bị:

  • Bánh oreon 10 đến 12 cái
  • Sữa nguyên kem  40 ml
  • Bột ngô 7g
  • Kem phô mai  250g
  • Đường 30g
  • Trứng 1,5 quả để ở nhiệt độ phòng
  • Cơm sầu riêng quết nhuyễn, để ở nhiệt độ phòng 150g

Cách làm bánh cupcake sầu riêng đơn giản hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu đã xong, cách làm bánh cupcake sầu riêng như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy cho kem phô mai vào một chiếc thau lớn và đồng thời bạn đánh cho chúng mịn lên với tốc độ vừa sao cho thu được 1 hỗn hợp mềm, mịn nhuyễn mà không bị vón cục.

Bước 2: Tiếp theo các bạn cho tiếp đường vào thau và đánh với kem, đánh trong vòng khoảng 4 phút với tốc độ vừa để đường tan hết hoàn quyện với kem thành hỗn hợp mịn.

Cách làm bánh cupcake sầu riêng đơn giản hấp dẫn tại nhà

Bước 3: Lần lượt bạn đập từng quả trứng gà vào thau trên và tiếp tục đánh sao cho trứng quyện thật mịn, hỗn hợp này có màu đẹp mắt là được.

Bước 4: Sau đó các bạn cho tiếp đường vào thau vừa đánh trên, vừa đánh kem với tốc độ thấp trong khoảng 4 phút để đường tiếp tục hòa tan trong cùng với hỗn hợp.

Bước 5: Cho tiếp tục bột ngô vào hỗn hợp bở bước 4

Cách làm bánh cupcake sầu riêng đơn giản hấp dẫn tại nhà

Bước 6: Tiếp đến các bạn hãy cho sầu riêng vào hỗn hợp ở bước 5. Bởi vì sầu riêng chính là vị chính của bánh nên khi lựa chọn sầu riêng các bạn hãy lựa chọn những trái chín tới có thịt ngọt mềm và không sượng để cho món bánh cupcake được ngon hơn.

Bước 7: Bạn sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp này lên sao cho thu được 1 hỗn hợp quyện đều mềm mịn lại không bị vón cục.

Bước 8: Đối với những người chưa quen ăn sầu riêng thì các bạn bớt đi sầu riêng bằng cách cho thêm vào 1 ống vani nhỏ này vào hỗn hợp trên và trộn đều chúng lên.

Cách làm bánh cupcake sầu riêng đơn giản hấp dẫn tại nhà

Bước 9: Sau khi các bạn đánh hỗn hợp này thấy đã mềm mịn thì các bạn hãy lót giấy vào khuôn nướng lần lượt cho từng cái bánh Oreo vào dưới đáy khuôn hoặc sử dụng bánh quy cũng được và cho hỗn hợp kem phô mai sầu riêng lên trên từng khuôn nướng, thời gian bạn nướng bánh khoảng 20 đến 30 phút ở 160 độ C hoặc  nướng cho đến khi bánh có vỏ bánh ngoài màu vàng sáng và trông bắt mắt là được.

Hãy thử bắt tay ngay để trổ tài cho cả gia đình bạn món bánh cupcake sầu riêng ngon tuyệt cú mèo này nhé.

Cách làm bánh cupcake sầu riêng dễ quá đúng không? Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here