Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon giòn rụm

0
68

Đà Nẵng nước ta không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan đẹp, mà ẩm thực cũng đã làm say đắm và say lòng biết bao nhiêu người khi đặt chân đến nơi đây. Và trong những món ăn phổ biến ở Đà Nẵng thì món bánh dừa nướng rất nổi tiếng, những viên bánh tròn tròn bao phủ bởi những sợi dừa sấy rồi được nướng dậy lên mùi thơm khiến ai củng phải phát thèm đấy.

Cách làm bánh dừa nướng củng không khó. Bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà mà không cần phải đi ra Đà Nẵng xinh đẹp để thưởng thức khi không có nhiều thời gian, để làm được món bánh dừa thơm ngon mang hương vị của Đà Nẵng này bạn hãy tham khảo cách làm bánh dừa nướng thơm ngon qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon giòn rụm

Và bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dùng cho cách làm bánh dừa nướng như sau:

  • 100gr dừa sấy
  • 200ml sữa
  • 10gr dừa sấy để phủ ngoài bánh
  • 35gr bột mì
  • 2 quả trứng
  • 50gr bơ
  • 25gr bột hạnh nhân
  • 50gr đường

Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon giòn rụm

Nguyên liệu đã xong, cách làm bánh dừa nướng như sau:

Điều đầu tiên bạn cần làm là sơ chế nguyên liệu:

Bạn cho bơ vào lò vi sóng đun cho chảy ra hoặc để ở nhiệt độ phòng đợi cho bơ chảy ra rồi trộn với đường cát. Sau đó, bạn cho thêm trứng vào rồi đánh tan cho hỗn hợp trên hòa quyện với nhau. Rồi bạn đổ thêm sữa vào rồi tiếp tục trộn đều.

Tiếp theo, bạn trộn đều phần bột mì và bột hạnh nhân trong bát, rồi rây vào bát đánh chung với hỗn hợp sữa ở trên.

Sau đó, bạn cho hết phần dừa sấy vào bát trên rồi trộn đều tất cả với nhau.

Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon giòn rụm

Sau khi bạn trộn xong, các bạn dùng màng bọc thực phẩm trùm kín bát hỗn hợp trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng nhé.

Bây giờ, bạn vo bột thành những viên tròn vừa ăn. Vo cho đến hết số bột làm bánh, rồi bạn lăn từng viên qua số dừa sấy để làm lớp áo cho bánh, rồi xếp đều ra khay nướng bánh.

Sau đó, bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C, cho vỉ bánh vào nướng khoảng chừng 5 phút thì hạ nhiệt độ xuống còn khoảng 135 độ C, trở mặt bánh rồi nướng tiếp tục thêm khoảng 30 đến 40 phút nữa.

Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon giòn rụm

Bây giờ thì bạn hãy mời cả nhà thưởng thức món bánh dừa nướng thơm ngon, giòn rụm này thôi nào. Chỉ với vài phút thôi, món bánh dừa nướng thơm ngon của bạn đã hoàn thành xong rồi đó. Với món bánh dừa này, bạn có thể ăn tráng miệng cho bữa tối vì bánh này không quá ngọt, hoặc có thể dùng để ăn lót dạ buổi .

Khi đã hoàn thành xong món bánh dừa này, bạn sẽ cãm thấy vị thơm lừng và béo rất đặc biệt của dừa. Nếu bạn ăn lót dạ, bạn có thể dùng kèm với một ly sữa tươi, còn nếu dùng ăn tráng miệng, bạn có thể dùng kèm với trà nóng sẽ rất hợp vị đấy nhé.

Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon giòn rụm

cách làm bánh dừa nướng thơm ngon mang hương vị Đà Nẵng đã xong rồi đấy, đơn giản đúng không nào?

Hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc bạn thành công nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here