Cách làm bánh dừa vừa thơm vừa ngon

0
27

Bánh dừa là một loại bánh đặc sản của những tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng,… Bình thường phải đi du lịch bạn mới có thể thưởng thức được món bánh thơm ngon này. Tuy nhiên, chẳng cần đi xa, các bạn vẫn có thể tự làm bánh dừa nướng béo ngậy, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

Đà Nẵng vốn nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, nhưng ẩm thực Đà Nẵng cũng làm say đắm và làm say lòng biết bao nhiêu người khi đến nơi đây. Trong các món ăn ngon của Đà Nẵng được khách du lịch mua về để làm quà nhiều nhất phải kể đến bánh dừa.

Thế nhưng, bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh dừa này với cách làm bánh dừa hấp dẫn ngay tại nhà mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu công thức này, đảm bảo bạn sẽ chế biến ra một món bánh sẽ ngon chẳng kém gì món bánh đặc sản thơm ngon của Đà Nẵng đâu nhé.

Cách làm bánh dừa vừa thơm vừa ngon

Hãy xem, bây giờ để thực hiện cách làm bánh dừa này, các bạn cần có những nguyên vật liệu gì nhé:

  • 100gr dừa sấy
  • 2 quả trứng
  • 10gr dừa sấy để phủ ngoài bánh
  • 50gr bơ
  • 35gr bột mì
  • 25gr bột hạnh nhân
  • 200ml sữa
  • 50gr đường

Cách làm bánh dừa vừa thơm vừa ngon

Cách làm bánh dừa cần được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Bước đầu tiên, các bạn để bơ mềm ở nhiệt độ phòng rồi sau đó đánh bông bơ với đường. Sau đó, cho thêm trứng gà vào rồi đánh tan cho hỗn hợp hòa quyện. Rồi các bạn đổ sữa và tiếp tục trộn đều.

Bước 2: Bây giờ, điều cần làm là các bạn trộn đều bột mì và bột hạnh nhân trong thau rồi rây vào đánh chung với hỗn hợp sữa.

Cách làm bánh dừa vừa thơm vừa ngon

Bước 3: Tiếp tục cho dừa sấy vào rồi trộn đều cho hòa quyện vào hỗn hợp.

Bước 4: Sau khi trộn xong, hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thật đều, các bạn đậy kín bằng nilon rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng hoặc hơn nhé.

Sau 2 tiếng, lấy bột ra, bây giờ, bạn dùng tay vo bột thành những viên hình tròn đều vừa ăn. Viên cho đến hết số bột. Tiếp theo áo viên bột qua 1 lớp dừa sấy rồi đặt những viên bột lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng.

Sau đó, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, cho bánh dừa vào nướng khoảng 5 phút thì giảm nhiệt độ xuống còn khoảng 135 độ C, nhớ lật mặt bánh rồi nướng tiếp tục trong khoảng từ 30 đến 40 phút nữa.

Cách làm bánh dừa vừa thơm vừa ngon

Cách làm bánh dừa đã hoàn thành xong rồi đấy.

Bạn sẽ cảm thấy vị thơm lừng và béo ngậy rất đặc trưng vốn có của dừa. Nếu ăn lót dạ, bạn có thể dùng với một ly sữa tươi, còn nếu ăn tráng miệng, các bạn có thể thưởng thức cùng trà nóng sẽ rất phù hợp khẩu vị đấy nhé.

Cách làm bánh dừa vừa thơm vừa ngon

Với cách làm bánh dừa thơm ngon này, bạn chẳng cần vào tận Quảng Nam, Đà Nẵng mới được thưởng thức, mà chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là món bánh này đã xuất hiện trước mắt rồi. Thời tiết se lạnh mà thưởng thức được món bánh nướng này quả là rất tuyệt đấy.

Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here