Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon béo ngậy

0
123

Từ những nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng không quá cầu kỳ. Bánh flan thường được các chị em phụ nữ lựa chọn để làm món điểm tâm cho gia đình mình.

Hôm nay mongngon.tv xin giới thiệu đến mọi người thêm 1 cách để làm bánh flan bằng sữa tươi, cách làm bánh flan sữa tươi này cũng khá dễ dàng và bất kỳ ai cũng có thể làm được nhé, món bánh flan với hương vị thơm ngon béo ngậy từ sữa tươi, hứa hẹn gia đình bạn sẽ có một món điểm tâm tuyệt vời.

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh flan sữa tươi

  • 6 đến 8 quả trứng gà ta
  • 600ml sữa bò tươi không đường
  • 1 hộp sữa đặc có đường
  • 100g đường cát trắng
  • 2 ống hương vani
  • 500ml nước sôi
  • Khuôn làm bánh và rây dùng để lọc bột

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon béo ngậy

Cách làm bánh flan sữa tươi

Đầu tiên cho 100g đường cát vào nồi và cho nước ngang bằng so với đường, nghĩa là mặt nước vừa ngập qua bề mặt đường là tạm được, rồi sau đó mở lửa nhỏ, đun sôi từ từ đến khi đường tan chạy và tạo thành nước đường trong, sau một lúc dần nổi bắt đầu chuyển sang màu mật ong thì được. Phần này sẽ giúp cách làm bánh flan sữa tươi trong hấp dẫn hơn.

Không nên đun quá lâu sẽ làm caramen quá cháy, vì như vậy sẽ làm bánh flan không được ngon. Tráng phần caramen vừa làm được vào các khuôn đã chuẩn bị làm bánh để tạo thêm màu bánh caramen và sau đó để cá khuôn này sang ột bên chờ đến khi caramen nguội hẳn và đông lại.

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon béo ngậy

Dùng một cái tô sứ lớn rồi cho 6 quả trứng gà ta và dùng máy đánh cho nổi bọt giống như đánh bột mỳ, tiếp đến bạn cho 2 ống hương vani vào khuấy đều.

Kế đến bạn đun sôi sữa tươi không đường lên rồi cho 1 hộp sữa đặc có đường vào phần nước đã chuẩn bị và sau đó bạn lại khuấy đều. Quan trọng nhất là bạn không nên đun sữa tươi quá lâu nhé, như vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng và mùi thơm của sữa.

 Sau khi các khuôn caramen đã đông lại thì lấy phần hỗn hợp trứng gà và vani cho vào hỗn hợp sữa tươi rồi khuấy đều lên . Dùng rây lọc lại hỗn hợp này vì trong hỗn hợp vẫn còn lẫn những phần không tan được như lòng trắng trứng. Thao tác này giúp cách làm bánh flan sữa tươi thêm hoàn thiện nhé.

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon béo ngậy

Cuối cùng các bạn cho hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen, chỉ nên cho vừa khuôn không nên cho quá đầy. Sau đó đậy nắp từng khuôn bánh lại. Đun sôi 1 nồi hấp có chứa nước và khi nước trong nồi hấp đã sôi thì mở lửa nhỏ lại. Sau đó bạn phải đặt thêm 1 tầng hấp vào nồi, rồi xếp từng khuôn bánh flan vào rồi dùng 2 cái khăn sạch, một cái dùng để che mặt khuôn bánh, một cái còn lại dùng phủ lên miệng nồi sau đó đậy vung lại. Bạn cần để lửa nhỏ và hấp bánh trong vòng 30 phút.

Lưu ý bạn cần thường xuyên mở nắp trong quá trình hấp để nước không đọng lại ở nắp nồi dễ làm cho flan không thơm ngon. Hấp khoảng 15 đến 20 phút là được vì thời gian nếu hấp flan lâu quá thì sẽ bị rỗ.

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon béo ngậy

Sau một thời gian hấp bạn cần kiểm tra xem nếu thấy bề mặt hỗn hợp trơn láng, không còn loãng, dùng que gỗ xiên sâu vào bề mặt thấy hỗn hợp và không dính que là thành phẩm đã chín hẳn rồi. Cuối cùng bạn để bánh nguội hẳn và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý khi muốn lấy bánh ra khổi khuôn bạn dùng dao rạch quanh thành khuôn rồi úp ngược bánh vào đĩa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm bánh flan sữa tươi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here