Cách làm bánh khúc cây thơm mềm cho lễ Giáng sinh sắp tới

0
73

Cách làm bánh khúc cây thơm, mềm, ngọt ngào vị chocolate trong dịp Giáng sinh thật chẳng còn gì bằng.

Xem thêm:

giang-sinh-them-ngot-ngao-voi-banh-khuc-cay-dep-mat-cach-lam-banh-ngon-12PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Phần bạt bánh:

– 4 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô
– 40ml sữa tươi không đường
– 40ml dầu ăn
– 30gr bột bắp, 30gr bột mì rây mịn
– 1 xíu muối
– 1 xíu nước cốt chanh
– 70gr đường
– 10gr bột cacao

Phần kem để trét bánh

– 300ml kem tươi Whipping cream
– 2 thìa bột cacao
– Đường tùy khẩu vị

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH KHÚC CÂY

Làm bạt bánh: Bật lò nướng 170 độ C, quét 1 lớp mỏng nước lên khuôn vuông đựng bánh sau đó đặt giấy nến lên khuôn để khi lấy bánh ra được dễ dàng.

Bước 1: Tô lòng đỏ trứng cho 10gr đường khuấy đều rồi cho dầu ăn khuấy đều. Tiếp đến cho sữa tươi vào khuấy đều, cuối cùng cho bột mì, bột bắp, bột cacao khuấy đều cho đến khi không còn thấy bột là được và để sang 1 bên.
giang-sinh-them-ngot-ngao-voi-banh-khuc-cay-dep-mat-cach-lam-banh-ngon-1Bước 2: Tô lòng trắng trứng cho xíu muối đánh cho nổi bọt thì cho nước cốt chanh vào đánh tốc độ nhanh rồi cho từ từ đường vào đánh tiếp cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng thì dừng lại.
giang-sinh-them-ngot-ngao-voi-banh-khuc-cay-dep-mat-cach-lam-banh-ngon-3Lấy 1/2 lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ rồi trộn đều lên, đổ ngược tô lòng đỏ sang tô lòng trắng còn lại và trộn thật đều bằng phới dẹt cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì dừng lại.

Bước 3: Trút hỗn hợp vào khuôn rồi dàn bột đều 4 góc cho phẳng, cầm khuôn lên đập nhẹ 2-3 lần xuống bàn cho bột vỡ bớt bọt khí to, cho khuôn bánh vào lò nướng 30 phút là bánh chín và lấy bánh ra để cho nguội.
giang-sinh-them-ngot-ngao-voi-banh-khuc-cay-dep-mat-cach-lam-banh-ngon-4Bước 4: Mang kem tươi ra cho vào tô sạch cùng với đường đánh cho kem bông cứng lên sau đó cho bột cacao vào trộn đều lên, cho kem vào túi nilon cắt 1 lỗ vừa nhỏ.
giang-sinh-them-ngot-ngao-voi-banh-khuc-cay-dep-mat-cach-lam-banh-ngon-5Bước 5: Bóp 1 lớp kem lên mặt bánh rồi nhẹ nhàng vừa cuộn vừa kéo giấy nến ra sao cho bánh không bị gãy nứt nhé.

Lắp ghép và hoàn thiện bánh

Bước 1: Cho bánh lên thớt và cắt 1 khúc nhỏ để ghép vào bên cạnh bánh hoặc đặt phía trên tùy ý thích, đặt miếng vừa cắt vào chỗ bạn muốn ghép rồi dùng tăm ghim cố định lại cho chắc.
giang-sinh-them-ngot-ngao-voi-banh-khuc-cay-dep-mat-cach-lam-banh-ngon-6Bước 2: Lấy túi kem tươi ra bóp đều 1 lần mỏng lên xung quanh bánh và trét đều sao cho kem mịn đều quanh khúc cây.
giang-sinh-them-ngot-ngao-voi-banh-khuc-cay-dep-mat-cach-lam-banh-ngon-7Bước 3: Lấy dĩa cào nhẹ lên kem để tạo phần vỏ khúc cây, phần xoáy của khúc cây bạn lấy 1 cái que nhỏ vẽ hình xoáy tròn lên sao cho giống vân gỗ.
giang-sinh-them-ngot-ngao-voi-banh-khuc-cay-dep-mat-cach-lam-banh-ngon-8Bước 4: Giờ thì bạn có thể trang trí quả thông hoặc ông già noel bằng đường mua sẵn hoặc những hộp quà nhỏ xinh… sao cho hấp dẫn là được nhé.
giang-sinh-them-ngot-ngao-voi-banh-khuc-cay-dep-mat-cach-lam-banh-ngon-10Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khúc cây đón Giáng sinh vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here