Cách làm bánh mì không cần lò nướng

0
51

Ai nói làm bánh mì phải cần lò nướng? Chỉ với 1 chiếc nồi lẩu điện thông thường, bạn vẫn có thể tự tay làm 1 ổ bánh mì siêu ngon và chất.

Cách làm bánh mì bằng nồi lẩu điện

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– 450 g bột làm bánh mỳ (bột số 11).
– 1/4 muỗng cafe men nở.
– 1 muỗng cafe muối.
– 360 ml nước ấm.

Dụng cụ cần chuẩn bị
– Giấy nướng.
– Nồi lẩu điện.


Bước 1. Cho bột làm bánh mỳ, men nở, muối và nước ấm vào một bát to, sau đó trộn đều.


Bước 2. Đổ hỗn hợp bột ra một chiếc mâm lớn, rắc một ít bột khô lên bề mặt mâm, sau đó nhào nặn bột khoảng chừng 25 phút cho bột đều, mịn, không còn dính tay.


Bước 3. Sau khi nhào bột xong, cho bột vào bát, bọc giấy bọc thực phẩm sao cho kín miệng bát, để bột vào nơi kín gió khoảng 1 tiếng. Bột đã ủ đủ là khi ấn ngón tay vào, bột lõm xuống và không trở lại nguyên dạng lúc ban đầu được.

cách làm bánh mỳ bằng nồi lẩu điện


Bước 4. Sau khi bột đã ủ đủ, lấy bột ra, chia làm nhiều phần và nặn bột theo ý thích của bạn. Sau đó, bạn lót giấy nướng vào nồi lẩu điện, đặt bột đã nặn vào trong, đậy nắp, ủ trong vòng 40 phút cho bột nở.


Bước 5. Khi bột đã nở đều, bật nút nấu và để nhiệt độ thấp nhất, khoảng 120 độ C.

Cách làm bánh mỳ bằng nồi lẩu điện

Bước 6. Khoảng 30 phút, bạn mở nắp nồi ra và kiểm tra bánh một lần. Thông thường với nhiệt độ và lượng bánh như trên, cần khoảng 1 tiếng đồng hồ để bánh hoàn toàn chín.


Tuy nhiên, thời gian nướng bánh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác như kích thước, công suất nồi lẩu, do đó, bạn nên ghi lại thời gian làm bánh để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Lưu ý: Bánh đã chín là khi bạn vỗ vỗ vào mặt bánh tạo ra tiếng động trầm trầm như tiếng trống.

Thành phẩm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here