Cách làm bánh scones thơm ngon lừng danh Anh Quốc

0
98

Bánh scones là loại bánh rất nổi tiếng ở Anh Quốc, thường được dùng trong các buổi tiệc trà. Đây là loại bánh mì nướng nhỏ vừa, ăn cùng với kem và trà là hết chê luôn.

Ai mê văn hóa Anh Quốc chắc chắn không thể bỏ qua loại bánh này được rồi. Cùng thử cách làm bánh scones với mình nhé. Nào giờ chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu thôi nào.

1. Nguyên liệu làm bánh scones:

– 260g bột mì rây mịn.

Cách làm bánh scones thơm ngon lừng danh Anh Quốc

– 3 Tsp bột nở.

– 2 Tbsp đường cát.

– 1/2 Tsp muối.

– 4 Tbsp bơ.

– 3 quả trứng.

Cách làm bánh scones thơm ngon lừng danh Anh Quốc

– 115g heavy cream.

– 75g nho khô (mâm xôi).

2. Dụng cụ làm bánh scones:

– 1 máy đánh trứng.

– 1 lò nướng.

– 1 cây lăn bột.

3. Cách làm bánh scones:

Bước 1: Trộn đều bột mì rây mịn, đường cát, muối và bột nở vào một bát. Sau đó, cho thêm bơ đã được cắt nhỏ thành từng miếng hình vuông vào trộn cùng.

Cách làm bánh scones thơm ngon lừng danh Anh Quốc

Bước 2: Ở một bát khác, đánh đều 2 quả trứng đến khi chúng nổi bọt. Bạn để lại quả thứ 3 để quết lên mặt bánh.

Bước 3: Đổ heavy cream vào bát trứng rồi trộn đều. Bạn nên giữ lại một ít heavy cream để có thể làm mềm bột khi cần.

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp trứng và heavy cream vào bát bột ở bước 1. Lưu ý là khi đã trộn hỗn hợp trứng và heavy cream vào bột, bột nở sẽ nở ra dần dần, thế nên, sau công đoạn này, bạn cần thực hiện nhanh tay các bước t Bước 5:

Bước 5: Nhào bột đều cho đến khi hỗn hợp đặc thì cho nho khô và tiếp tục nhào nhẹ nhàng thêm một lúc.

Bước 6: Bạn nhào cho đến khi bột thành khối nhưng không cứng quá như trên hình thì dừng lại. Nếu bột bị quá cứng, bạn hãy cho khoảng 1 Tbsp heavy cream vào để làm mềm.

Bước 7: Cán dẹt bột, bạn có thể cho một ít bột mì lên trên bánh để tránh bị dính. Độ dày của bột sau khi cán nên vào khoảng 2cm. Lưu ý bạn không nên nhào bột và cán bột quá nhiều lần vì sẽ làm bánh scones bị bở.

Cách làm bánh scones thơm ngon lừng danh Anh Quốc

Bước 8: Bạn dùng dụng cụ cắt bánh để cắt bánh scones như trên hình nhé. Nếu không có thì bạn có thể cắt bánh thành hình tam giác.

Bước 9: Bạn đánh quả trứng thứ 3 ở bước 2 với 1 Tbsp nước rồi phết lên mặt trên bánh scones.

Bước 10: Đặt mẻ bánh vào lò nướng và nướng với nhiệt độ 190 độ C trong 13-15 phút. Sau khi lấy bánh ra, bạn chỉ cần để nguội khoảng 3 phút rồi ăn ngay. Bánh scones ngon nhất là khi ăn luôn sau khi nướng đấy.

Cách làm bánh scones thơm ngon lừng danh Anh Quốc

Vậy là món bánh scones nho khô thơm thơm, mịn mịn đã được ra lò rồi. Mời bạn bè đến uống trà, thưởng thức trong một chiều mưa hè nhẹ sẽ rất tuyệt đó. Bánh scones ngọt mà lại có vị chua chua của nho khô để không bị ngấy nữa chứ. Chúc các bạn làm thành công món bánh scones đáng yêu này nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here