Cách làm bánh trái đào vừa ngon dẻo vừa đẹp mắt

0
246

Bánh trái đào được lấy cảm hứng từ bánh ngọt của Nhật, nhưng sử dụng những nguyên liệu thân thuộc trong bánh Việt, bánh có vị gần giống bánh dẻo khi ăn sẽ vô cùng lạ miếng đó. Hãy thử cách làm xem sao nhé, bạn sẽ thích cho mà coi.

Xem thêm:

11221275_10153239775738229_679963654168278137_n

Nguyên liệu:

+ 200g đậu trắng
+ 100g đường
+ Phẩm màu xanh lá và hồng (dùng trong thực phẩm)
+ 50g – 100g bột bánh dẻo

Cách làm

Bước 1:  Bạn ngâm đậu qua đêm rồi sau đó đem rửa sạch, bóc hết vỏ. Sau đó, cho đậu vào nồi áp suất, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê dầu và đổ nước ấm vào (đổ nước xăm xắp mặt đậu là đủ nhé).

white-beans-soaked

Bước 2:  Bắc lên bếp và đun cho tới khi nồi áp suất sôi lên rồi để thêm 1-2 phút là được. Sau đó, bạn lấy đậu ra, cho vào máy xay nhuyễn đậu.

cach-lam-banh-dao-tien-doc-dao-me-man-bao-anh-nhin-4

Bước 3: Cho hỗn hợp đậu vừa xay vào chảo rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn cho đường vào, trộn đều, liên tục khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy. Khuấy tới khi nào hỗn hợp đặc sệt lại là được. Nên khuấy đều tay không để bột bị đóng cục lại nhé.

 

Bước 4:  Để nguội hỗn hợp đậu nhé, bạn cho thêm bột nếp vào, nhào hỗn hợp bột này cho tới khi không còn dính tay.

cach-lam-banh-dao-tien-doc-dao-me-man-bao-anh-nhin-6

Bước 5:  Nặn hỗn hợp theo dạng hình trụ, sau đó chia ra làm 3 phần với kích thước khác nhau. Sau đó, bạn dùng phẩm màu cho vào hỗn hợp trên. Lấy phần bột lớn nhất chia ra làm 10 phần nhỏ, dùng nilon bọc lại để qua đêm.

Bước 6: Cho phẩm màu xanh vào phần nhỏ nhất, nhào cho đến khi phẩm màu hòa tan vào hỗn hợp bột. Tiếp theo, bạn cho phẩm màu hồng vào phần bột có kích thước lớn thứ 2, rồi chia nhỏ thành 10 phần bằng nhau, sau đó dùng nilon gói lại.

cach-lam-banh-dao-tien-doc-dao-me-man-bao-anh-nhin-7

Bước 7:  Bạn lấy một phần bột màu tự nhiên, một phần bột màu hồng vo thành viên rồi trộn đều lại với nhau sao cho chia làm 2 phần màu riêng biệt và nặn thành hình quả đào.

Cán bột màu xanh thành miếng mỏng, lấy một phần để làm chiếc lá cho quả đào trên. Sau đó sắp xếp lại ghép chúng với nhau để tạo ra hình quả đảo hấp dẫn ngon tuyệt nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here