Cách làm bánh tráng cuộn mới lạ hấp dẫn

0
938

Món bánh tráng trộn thì đã quá thân quen với các tín đồ thích ăn vặt rồi đúng không nhỉ? Thời gian gần đây còn nổi thêm lên món bánh tráng cuốn bơ – cũng không khác nhiều với món bánh tráng trộn là mấy nhưng có chỉ là do có thêm phần bơ dầu cực béo và bùi bùi hơn, điều này giúp món ăn hấp dẫn bao nhiêu.

Vậy còn chần chừ gì các bạn không cùng monngon thử cách làm bánh tráng cuộn này ngay tại nhà để vừa ngon mà lại vừa cực an toàn nhé! Với công thức làm bơ dầu dưới đây các bạn hoàn toàn có thể tận dụng để cuộn bánh, hoặc kẹp vào bánh mì thịt ăn cũng ngon mê ly luôn nhé.

Cách làm bánh tráng cuộn mới lạ hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh tráng cuộn

 • Bánh tráng dẻo loại phơi sương càng tốt
 • 20 quả trứng cút tươi
 • Hành phi vàng
 • 1 quả xoài xanh giòn
 • Rau răm
 • 100g mực khô đã xé sợi
 • Muối tôm loại ngon
 • Dầu ăn
 • Đậu phộng ( lạc rang)
 •  2 quả trứng gà ta
 • Tương ớt

Cách làm bánh tráng cuộn mới lạ hấp dẫn

Bước 1: Đầu tiên các bạn cho trứng cút vào nồi luộc khoảng 10 phút, khi trứng chín các bạn vớt ra ngâm trứng cút vào nước lạnh để dễ bóc bỏ vỏ hơn. Sau khi bóc bỏ vỏ trứng, các bạn cắt trứng thành khoanh tròn.

Bước 2 Làm sốt bơ dầu tuyệt chiêu cho cách làm bánh tráng cuộn

Các bạn tách riêng phần long đỏ và lòng trắng trứng gà, sau đó các bạn cho 2 lòng đỏ trứng gà ta cùng 2 đến 3 giọt nước cốt chanh vào âu, sau đó dùng phới đánh trứng đánh đều và nhanh tay cho đến khi thấy hỗn hợp bông xốp. Lưu ý, nếu các bạn đánh trứng không đều tay dễ làm trứng bị tanh.

Cách làm bánh tráng cuộn mới lạ hấp dẫn

Bước 3: Tiếp theo, các bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào phần hỗn hợp vừa rồi, lại tiếp tục đánh đều tay. Đánh cho đến khi dầu và trứng được hòa quyện vào nhau, các bạn lại cho tiếp 2 đến 3 muỗng dầu ăn vào rồi lại đánh tiếp cho đến khi thấy hỗn hợp đã đặc lại và bông xốp lên là được. Công đoạn này rất quan trọng để giúp cách làm bánh tráng cuộn thêm thành công nhé.

Bước 4: Xoài xanh các bạn gọt bỏ vỏ, sau đó đem bào sợi nhỏ.

Bước 5: Rau răm các bạn nhật sạch, sau đó cắt nhỏ và đậu phộng rang sẵn các bạn cũng đem đập dập. Chú ý các bạn cũng không nên đập đậu phộng thành quá nhỏ, dễ làm chúng bị mất đi vị bùi béo vốn có.

Cách làm bánh tráng cuộn mới lạ hấp dẫn

Bước 6: Trải miếng bánh tráng lên mặt đĩa hoặc mặt thớt có diện tích mặt phẳng rộng, sau đó lần lượt đặt phần nhân bánh lên trên và cuộn tròn bánh như là làm bánh cuốn thông thường. Phần nhân bánh bao gồm: bơ dầu, mực khô xé, hành phi vàng, xoài xanh, rau răm, trứng cút, 1 ít muối tôm loại ngon. Nếu miếng bánh tráng bị quá khô, các bạn có thể vẩy thêm một tí nước lên mặt bánh cho mềm. rồi cẩn thận cuộn tròn để cuộn bánh tráng được hoàn thiện nhất.

Cách làm bánh tráng cuộn mới lạ hấp dẫn

Bước 7: Cắt từng cuộn bánh thành từng đoạn nhỏ vừa ăn, rồi thêm ít rưới bơ dầu, tương ớt và không quên rắc thêm ít đậu phộng rau răm lên trên nữa nhé.

Chúc các thành công và ngon và ngon miệng cùng cách làm bánh tráng cuộn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here