Cách làm chè ba tầng thơm ngon mới lạ

0
27

Chè ba tầng là một loại chè đặc biệt được chế biến từ xoài, đậu đỏ và bột yến mạch. Trong những ngày nắng nóng thì đây sẽ là món chè ngon miệng và lôi cuốn giúp bạn giải nhiệt và sẽ xóa tan mọi mệt mỏi một cách nhanh chóng.

Mỗi tầng chè sẽ là một loại nguyên liệu khác nhau khiến vị giác của bạn luôn được biến đổi. Món chè ba tầng chính vì thế cũng trở nên ngon miệng và lôi cuốn. Cách làm chè ba tầng hết sức đơn giản và nhanh chóng, chúng tôi hướng dẫn chi tiết để bạn có thể trổ tài ngay tại nhà với một cách nhanh chóng nhé!

Cách làm chè ba tầng thơm ngon mới lạ

Bạn cần những nguyên liệu sau để chuẩn bị cho cách làm chè ba tầng:

  • 100g đậu đỏ
  • 1 quả xoài chín
  • 50g bột yến mạch
  • 50ml sữa đặc có đường
  • Đường nâu

Cách làm chè ba tầng thơm ngon mới lạ

Cách làm chè ba tầng gồm những bước như sau:

Bước 1: Đậu đỏ bạn cho vào thau nước để loại bỏ những hạt lép nổi lên trên, hạt sâu. Cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi mới ngâm với nước qua đêm cho nở mềm. Nếu ngâm đậu đỏ (từ 5 – 8 giờ) trước khi nấu, các bạn có thể tiết kiệm được khoảng 15 phút, sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với cách nấu thông thường.

Khi chọn đậu đỏ, hãy chọn những hạt đậu to đều, màu sắc đậm, vỏ mỏng bóng, cắn thử thấy giòn là đậu còn mới và ngon. Đậu đỏ mà có màu nhạt, hạt nhỏ to không đều nhau, cắn thấy mềm là đậu đã cũ.

Cách làm chè ba tầng thơm ngon mới lạ

Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi, đặt lên bếp, thêm nước rồi đun sôi. Cách nấu nhanh nhất là các bạn cho đậu vào nồi áp suất và ninh với lửa nhỏ. Nếu không có nồi áp suất các bạn có thể dùng nồi cơm điện.

Bước 3: Khi nồi đậu đỏ sôi, chuyển sang lửa vừa và nấu nhỏ lửa khoảng 1 giờ.

Một cách khác nữa cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể là khi thấy chè sôi hãy tắt bếp. Để khoảng 10 phút sau rồi tiếp tục bật bếp nấu với lửa nhỏ, hạt đậu đỏ sẽ nở và mau nhừ hơn.

Cách làm chè ba tầng thơm ngon mới lạ

Nấu cho đến khi cánh đậu đỏ bung nở, nước nấu cũng cạn lại còn sâm sấp so với mặt đậu thì thêm đường nâu vào trộn đều, rim thêm khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Sau khi đường nâu đã tan và thấm đều vào hạt đậu, cho thêm một chút nước vào nồi đậu và nấu sôi trở lại. Làm như thế khi ăn chè vào, cả nước và cái đều thấm ngọt.

Bước 4: Đặt nồi khác lên bếp, cho yến mạch, thêm nước vào đun sôi.

Bước 5: Nấu trong vòng 10 phút cho yến mạch chín mềm thì múc ra chén, rót một lớp sữa đặc mỏng lên trên khi yến mạch đang còn nóng.

Bước 6: Tiếp tục múc vào một muỗng canh đậu đỏ đổ lên bát chè, để tạo thành một lớp kế tiếp bên trên.

Cách làm chè ba tầng thơm ngon mới lạ

Bước 7: Thêm vào một lớp yến mạch nữa.

Bước 8: Và cuối cùng kết thúc cách làm chè bằng một muỗng canh đậu đỏ. Bày xoài cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn thành hình tròn phía trên, trang trí thêm một vài lá bạc hà ở giữa cho đẹp mắt.

Vậy là các bạn đã thực hiện xong cách làm chè ba tầng rồi đấyCòn chần chừ gì nữa mà không mang ra mời mọi người cùng thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here