Cách làm chè khúc bạch trà xanh thơm ngon béo ngậy

0
51

Chè khúc bạch là một ăn món được nhiều người yêu thích, không chỉ ăn ngon mà còn rất dễ làm, chỉ tốn ít thời gian cho khâu chuẩn bị nguyên liệu thôi. Có khá nhiều loại chè khúc bạch khác nhau, tuy nhiên món chè khúc bạch trà xanh được đánh giá là ngon nhất và thanh mát nhất. Thay vì bạn phải ra ngoài ăn, sao bạn không thử cách làm chè khúc bạch trà xanh tại nhà?

Với món chè khúc bạch trà xanh này, với nước dùng ngọt, cùng với những viên khúc bạch cơ bản màu trắng cùng với những viên khúc bạch màu của trà xanh kết hợp cùng nhãn hay vải thiều…tạo nên một món chè vô cùng ngon miêng. Để làm được bạn hãy tham khảo cách làm chè khúc bạch trà xanh qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm chè khúc bạch trà xanh thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu cho cách làm chè khúc bạch trà xanh này như sau:

Phần khúc bạch trắng cơ bản: 120ml sữa tươi không đường, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm,  120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 7g bột gelatin, 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

Phần khúc bạch trà xanh: 120ml sữa tươi không đường, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 7g bột gelatin, 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

Phần nước đường: đường phèn 40 gram

Phần thịt vải thiều hoặc thịt nhãn

Cách làm chè khúc bạch trà xanh thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu đã xong, cách làm chè khúc bạch trà xanh như sau:

Cho bột gelatin hoặc lá gelatin vào tô lớn.

Thêm vào khoảng 20ml nước ấm, hòa cho bột gelatin tan ra.

Cho sữa tươi, đường cát trắng, kem tươi vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ đến khi tan hết đường cát.

Đổ phần bột galatin đã được hòa tan ở trên từ từ vào nồi sữa rồi đun nóng, dùng muỗng khuấy nhẹ để bột gelatin tan hoàn toàn thì cho thêm tinh dầu hạnh nhân vào.

Cách làm chè khúc bạch trà xanh thơm ngon béo ngậy

Cho nồi ra khỏi bếp, đổ hỗn hợp trên vào khuôn thủy tinh (khử trùng qua nước nóng) sạch, để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4 đến 5 tiếng đến khi hỗn hợp đông cứng hẳn.

Làm khúc bạch trà xanh: bạn cho trà xanh ra tô, hòa tan cùng 20ml nước ấm để cho bột trà xanh tan hoàn toàn.

Phần bột galatin, bạn cũng làm tương tự như phần bột gelatin ở phía trên và đun sôi sữa, kem sữa tươi và đường cát cho tan, tiếp theo bạn cho gelatin và trà xanh ở trên vào rồi khuấy đều

Nhấc nồi xuống bếp, đổ vào các khuôn thủy tinh sạch, để hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh 4 đến 5 tiếng đến khi đông cứng.

Cách làm chè khúc bạch trà xanh thơm ngon béo ngậy

Vải thiều bạn tách lấy hạt

Đun đường phèn với nước lọc vừa đủ đến khi đường tan hết

Hạnh nhân lát bạn nướng ở nhiệt độ 160 độ khoảng 3 đến 4 phút đến khi lát hạnh nhân chín.

Phần khúc bạch trắng và trà xanh bạn lấy ra rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Cách làm chè khúc bạch trà xanh thơm ngon béo ngậy

Khi dùng bạn cho một vài khúc bạch trắng hay thạch trà xanh vào tô, cho nước đường, cho thêm vải thiều, rắc ít hạnh nhân lên trên, thêm ít đá bào để dùng lạnh nhé.

Cách làm chè khúc bạch trà xanh đến đây là hoàn thành rồi. Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here