Cách làm cóc lắc siêu ngon mà lại cực đơn giản

0
43

Nếu bạn đã quá không còn xa lạ với món xoài lắc ở Sài Gòn, thì mời bạn hãy thử với món cóc lắc cũng ngon không thua kém. Bạn đừng bỏ qua món ăn vặt này vì nó quá là ngon đấy nhé. Cách để làm món cóc lắc cũng khá đơn giản như cách làm xoài lắc vậy, nhưng không phải ai cũng biết làm món cóc lắc ngon đâu nhé.

Hôm nay monngon giới thiệu đến các bạn và mách nhỏ cho cách làm cóc lắc này nhé. Và bạn sẽ thật là phí phạm nếu không lên kế hoạch để thử ngay món ăn độc đáo này một lần đi nhé, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc vì phải công sức đâu đấy.

Cách làm cóc lắc siêu ngon mà lại cực đơn giản

Muốn bỏ túi cách làm món ngon này, bạn cần chuẩn bị như sau

1kg cóc Thái xanh (cóc Thái thường có vị giòn giòn đặc trưng, nếu bạn không mua được loại cóc này, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại cóc thường dùng của Việt Nam. Lưu ý, bạn cần chọn cóc non nhé!)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cóc lắc

  • 50g đường nâu và 50g đường trắng
  • 50ml nước mắm loại ngon
  • 25g muối tôm loại ngon dùng để trộn
  • 25g bột ớt xay nhuyễn

Cách làm cóc lắc siêu ngon mà lại cực đơn giản

Bạn có thể tăng giả số lượng cóc và các nguyên liệu còn lại tùy ý, theo số lượng người dùng. Nếu chưa có kinh nghiệm nhiều trong nấu ăn, hãy thực hiện với số lượng ít trước (có thể thử cùng 1/2 kg cóc), các nguyên liệu còn lại cũng giảm theo đúng tỉ lệ trên là được.

Cóc bạn mua về đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi gọt bỏ vỏ. Sau đó bạn bổ đôi quả thành 2 nửa nhé!

Đến bước này, bạn thực hiện tương tự khi làm món xoài lắc. Bắt đầu pha chế 1/2 lượng đường trắng và 1/2 lượng đường nâu cùng với 1/2 lượng ớt bột xay nhuyễn với 50ml nước mắm ngon. Sau đó bạn đặt nồi lên bếp đun ở mức lửa nhỏ, đợi cho đường tan hết thì tắt bếp để và để nguội. Bạn đã đi được ½ chặn đường của cách làm cóc lắc rồi nhé.

Cách làm cóc lắc siêu ngon mà lại cực đơn giản

Cóc bạn bổ đôi đem ngâm vào chậu nước lạnh có đá trong khoảng 30 phút. Vì bản thân quả cóc đã giòn giòn rồi, nên ở công đoạn này bạn không cần ngâm lâu như ngâm xoài (nếu làm món xoài lắc thì bạn cần ngâm khoảng 1h).

Bạn vớt cóc ra cho ráo nước rồi trộn với hỗn hợp bạn vừa đun đã để nguội ở trên. Bạn cần trộn đều tay để cho cóc ngấm dần gia vị nhé!

Cách làm cóc lắc siêu ngon mà lại cực đơn giản

Bạn trộn hỗn hợp gồm phần đường trắng, đường nâu và bột ớt còn lại, đừng quên muối tôm nữa nhé, sau đó trộn tất cả lại với nhau. Nếu thích ăn cay hơn bạn có thể thêm vài trái ớt tươi. Bạn tiến hành cho cóc vừa trộn vào một chiếc cốc hoặc hộp nhựa có nắp, tiếp theo bạn cho hỗn hợp này vào. Bạn cần chú ý cho từng ít một cóc lắc thành nhiêu lần,để khi lắc cóc sẽ được ngấm đều gia vị hơn. Bây giờ bạn chỉ cần lắc thật mạnh và đều là được.  Để cóc vào ngăn mát của tủ lạnh và thưởng thức ngay thôi nào!

Cách làm cóc lắc siêu ngon mà lại cực đơn giản

Quá đơn giản là đã có ngay một món ngon tuyệt với rồi đúng không nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm cóc lắc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here