Cách làm cocktail trái hồng đơn giản tại nhà ngon như quán

0
103

Hồng được biết đến là một trong những loại trái cây khá ngon, rất giàu dinh dưỡng. Những trái hồng sau khi được chế biến sẽ trở thành nhiều món ăn rất đơn giản, mà giá trị dinh dưỡng lại được nâng cao hơn nhiều lần so với khi bạn ăn sống. Có hai loại hồng các bạn thường gặp là hồng quả tròn và hồng loại quả vuông. Hồng tròn sẽ có màu cam đỏ, chỉ nên ăn khi chúng đã chín mềm. Hồng vuông thì cứng hơn, có thể ăn sống hoặc đem nấu lên dù nó còn sống

Cocktail được biết đến là một thứ đồ uống gồm sự rượu kết hợp với rượu, nước trái cây hoặc nước có gas. Xuất phát của chữ cocktail là từ 1 quán bar ở Mexico (cock + tail = cocktail ). Hiện nay có rất nhiều loại cocktail phổ biến trên khắp thế giới. Tuy nhiên, các bạn có thể pha tùy ý sao cho uống hợp khẩu vị được là được . Cách pha cocktail thường được chia làm 4: shake, blend, stir, build. Tương ứng với nó sẽ là các dụng cụ: shaker, glass, blender, mixing glass thường kí hiệu bằng những hình vẽ nhỏ trong công thức pha. Và hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn cách làm cocktail trái hồng đơn giản tại nhà với sự kết hợp giữa trái hồng và rượu đấy.

Cách làm cocktail trái hồng đơn giản tại nhà ngon như quán

Cách chế biến cocktail trái hồng khá đơn giản, các bạn có thể làm món cocktail với những trái hồng tươi kết hợp với các loại trái cây khác, cho mùi vị thêm đặc biệt, rất ngon miệng ngay sau bữa ăn chính của gia đình đấy.

Nguyên liệu dùng cho cách làm cocktail trái hồng bao gồm:

  • Trái hồng 4 trái(Chín giòn)
  •  Thanh long 1/2 trái
  •  Chanh 1 trái
  •  Siro dâu 2 muỗng canh
  • Thơm 1/4 trái
  •  Sơ ri 50 gr
  • Đường trắng 2 muỗng canh
  • Rượu rum 3

Cách làm cocktail trái hồng đơn giản tại nhà ngon như quán

Cách làm cocktail trái hồng thực hiện như sau:

Hồng các bạn giòn gọt vỏ, cắt hình quân cờ nhỏ.

Thanh long các bạn lột vỏ, cũng cắt thành quân cờ.

Thơm cũng cắt thành quân cờ hoặc thành hạt lựu nhỏ.

Cách làm cocktail trái hồng đơn giản tại nhà ngon như quán

Sơ ri bạn rửa sạch, bỏ đi cuống.

 Chanh bạn cắt lát mỏng theo 1 chiều ngang.

Tiếp đến các bạn trộn sơ ri với đường cát rồi đem sên trên ngọn lửa nhỏ cho tan hết đường, sau đó các bạn cho thanh long, hồng với siro dâu, rượu rum vào rồi trộn đều thật nhẹ tay cho các nguyên liệu được quyện đường rồi tắt bếp.

Cách làm cocktail trái hồng đơn giản tại nhà ngon như quán

Cho cocktail ra ly thủy tinh cùng với chanh đã cắt lát, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm đá viên vào dùng lạnh. Cách làm cocktail trái hồng đơn giản đúng không nào?

Ngày nay, món cocktail đã trở nên vô cùng phổ biến và xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Từ những nhà hàng sang trọng năm sao cho đến những quán nước bình dân ven đường, cocktail đều có mặt. Với sự đa dạng trong những cách chế biến, cocktail được rất nhiều người yêu thích vô cùng.

Cách làm cocktail trái hồng đơn giản tại nhà ngon như quán

Tuy nhiên hiện nay, cocktail không chỉ là của duy nhất người Mỹ mà nó đã trở thành nét văn hóa của đa quốc gia. Vì mỗi ngày lại có thêm hàng chục loại cocktail mới được  ra đời và quốc gia trên thế giới, và Việt Nam cũng thế. Và các bạn hãy tự tay thực hiện món cocktail theo sở thích và hương vị riêng của các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here