Cách làm cơm nắm Nhật Bản dễ dàng nhất

0
119

Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, ngoài sushi ra thì mọi người thường nghĩ đến món cơm nắm. Đây là món ăn thường được chuẩn bị trong các bữa cơm gia đình người Nhật và rất thuận tiện để trẻ nhỏ mang đi học ăn trưa hoặc những người làm việc không có nhiều thời gian chuẩn bị đồ ăn cho mình.

Cơm nắm Nhật Bản còn được gọi là cơm nắm Onigiri. Nó có rất nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo sở thích và sự sáng tạo của mỗi người. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách làm cơm nắm Nhật Bản dễ thực hiện nhất.

Cách làm cơm nắm Nhật Bản dễ dàng nhấtCách làm cơm nắm Nhật Bản đơn giản

Theo tiếng Nhật, từ Onigiri để chỉ cơm và nhân bên trong. Vì thế, khi làm cơm nắm Nhật Bản thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để làm phần nhân. Nó bao gồm:

– 1 chén gạo cho 2 – 3 người ăn. Bạn nên nấu bằng gạo tròn, dẻo mềm để cơm dính lại với nhau, không bị tơi và ăn ngon hơn.

– Lá rong biển

– Mè đen hoặc mè trắng

– Trứng gà: 1 quả, tôm (tùy theo sở thích của mỗi người có thể không cho loại này hoặc thay thế bằng xúc xích)

Sau khi bạn đã chuẩn bị các nguyên liệu thì hãy tiến hành theo cách làm cơm nắm Nhật Bản qua thức tự các bước sau:

Cách làm cơm nắm Nhật Bản dễ dàng nhất– Bước 1: Nấu cơm chín

Bạn vo gạo rồi cho nước vào theo tỉ lệ 1:1 và nấu. Trong thời gian chờ cơm chín thì bạn làm các bước tiếp theo.

– Bước 2: Chuẩn bị phân nhân

Đập trứng gà ra chén rồi cho thêm ½ thìa cà phê muối rồi đánh tan. Sau đó, bạn chiên trứng cho chín. Lưu ý: khi đổ trứng vào chảo thì nên dùng chảo to và để cho miếng trứng được tráng thật mỏng.

Khi trứng chín thì bạn cắt trứng thành hình chữ nhật rộng 2 – 3cm, chiều dài sao cho vừa bán kinh miếng cơm bạn định làm.

Cách làm cơm nắm Nhật Bản dễ dàng nhất

Tôm: luộc lên cho chín rồi bóc vỏ.

Rong biển cắt thành tấm 5 – 15 cm để bọc ½ phần cơm hoặc để nguyên bọc toàn bộ cơm.

– Bước 3: Làm cơm

Khi cơm đã chín, bạn có thể dùng khuôn để dễ tạo hình dáng đẹp cho cơm. Nếu không có thì bạn dùng tay (nhớ rửa sạch tay trước khi thực hiện) tạo hình tròn, tám giác, chữ nhật.

Bạn cho một thìa cơm đầy lên tay rồi trải đều lên theo hình tam giác hoặc bất kỳ theo ý muốn rồi cho tôm hoặc xúc xích lên trên. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa cơm lên trên và vo chặt lại.

Cách làm cơm nắm Nhật Bản dễ dàng nhất

Lấy 1 miếng trứng quấn bên ngoài hoặc cho vào bên trong cơm rồi rắc hạt vừng lên trên. Miếng rong biển thì sẽ bọc phần cơm lại.

Có một cách làm cơm nắm Nhật Bản giòn và lạ miệng là bạn chiên chúng lên. Khi ăn, bạn dùng món này kèm xì dầu và mù tạt.

Cách làm cơm nắm Nhật Bản dễ dàng nhất
Món ăn này sẽ rất ngon nếu bạn ăn khi còn nóng. Bạn có thể dùng thêm canh rong biển để ăn cùng.

Cách làm cơm nắm Nhật Bản thật đơn giản phải không nào? Bạn cũng có thể sáng tạo thêm bằng cách dùng cà rốt, đậu que để trang trí thêm giúp món ăn bắt mắt hơn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công với món ăn này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here