Cách làm dưa món miền trung thơm ngon lạ mắt

0
202

Mỗi bà mẹ đều có một sở trường nấu ăn cùng các bí quyết nấu ngon riêng. Cách làm dưa món ngon là một bí quyết riêng của mỗi người phụ nữ trong từng gia đình. Để có món ngon đưa cơm trong ngày tết bạn tham khảo công thức dưới đây.

Cách làm dưa món miền trung thơm ngon lạ mắt

Nguyên liệu:

+ Củ cải 200g, Đu đủ xanh 200g

+ Đường 50g, Nước mắm 20ml, nước lọc 50ml

+ Cà rốt 100g, Ớt tươi 10g, Dứa 200g, Giấm 20ml

+ Tỏi khô 20g , Muối

Cách làm dưa món miền trung thơm ngon lạ mắt

Cách làm:

Đây là cách làm dưa món đơn giản nhất, các bạn chú ý để làm theo nhé:

Cà rốt, củ cải bào vỏ, rửa sạch, thái miếng dày 0,3cm hoặc thái sợi hay tỉa hoa tùy thích rồi ngâm nước muối 30 phút. Sau đó bạn rửa sạch và phơi héo. Bạn có thể dùng lò nướng để làm khô mà không cần mất công phơi.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái hình dẻ quạt, phơi héo. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái chỉ.

Bạn cho vào nồi 200g đường, 50ml nước lọc, đun sôi cho đường tan rồi thêm nước mắm từ từ đến khi đạt độ mặn vừa phải. Đun sôi hỗn hợp rồi tắt lửa, vớt bọt. Khi đường hết sôi thì cho 1/2 thìa cafe mì chính vào khuấy tan cùng giấm ăn.

Cách làm dưa món miền trung thơm ngon lạ mắt

Cuối cùng bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào lọ đổ phần nước đều làm ngập mặt rau, trộn đều và dùng một chiếc đĩa để nén xuống. Để như vậy đến 3-4 ngày sau là ăn được.

Các nguyên liệu vẫn giữ được màu sắc tự nhiên. Mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt. Nước muối phải ngập, nguyên liệu cắt thái đều, đẹp mắt.Cách làm dưa món miền trung thơm ngon lạ mắtCách làm dưa món miền trung thơm ngon lạ mắt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here