Cách làm gà nguyên con nướng lò vô cùng hấp dẫn

0
47

Món gà nướng lò vừa ngon lại dễ làm, vô cùng hấp dẫn cho tiệc Giáng sinh cũng như những bữa ăn ngày thường

Xem thêm:

cach-lam-ga-nuong-lo-vi-bbq-tuyet-ngon-cho-giang-sinh-mon-ngon-moi-ngay-10PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 1 con gà khoảng 700gr – 1kg
– 1 muỗng canh xì dầu (nước tương)
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh sốt BBQ
– 1 muỗng cà phê mật ong
– 1 củ hành tây thái miếng to
– 2 nhánh hành lá đập dập thái khúc
– 3 tép tỏi, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò ta giã nhuyễn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG LÒ GIÒN NGON

Bước 1: Gà rửa sạch, lau bớt nước. Cho tất cả gia vị tỏi, tiêu, hành, ngò giã nhuyễn vào bụng gà.
cach-lam-ga-nuong-lo-vi-bbq-tuyet-ngon-cho-giang-sinh-mon-ngon-moi-ngay-3cach-lam-ga-nuong-lo-vi-bbq-tuyet-ngon-cho-giang-sinh-mon-ngon-moi-ngay-1Lưu ý là nhớ nhét vào trong, cách này làm cho gà thơm và khi nướng, da gà sẽ không bị cháy đốm.

Bước 2: Các gia vị còn lại hòa chung trong 1 cái bát. Gà, hành tây và hành lá cho vào bao nilon. Sau đó cho chén sốt vào trộn đều. Cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 5 tiếng hay qua đêm.
cach-lam-ga-nuong-lo-vi-bbq-tuyet-ngon-cho-giang-sinh-mon-ngon-moi-ngay-2Bước 3: Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C (bật 2 lửa). Cho gà lên vỉ, để vào ngăn giữa lò nướng 20 phút. Qua 20 phút bạn lấy ra quét nước ướp gà lên toàn bộ con gà và rồi cho vào nướng tiếp.
cach-lam-ga-nuong-lo-vi-bbq-tuyet-ngon-cho-giang-sinh-mon-ngon-moi-ngay-4Bước 4: Bạn cố gắng cách khoảng 10 phút thì quét gia vị lên gà. Làm khoảng 3-4 lần cho da gà bóng, màu đẹp. Thời gian tổng cộng nướng gà là 50-60 phút.
cach-lam-ga-nuong-lo-vi-bbq-tuyet-ngon-cho-giang-sinh-mon-ngon-moi-ngay-6cach-lam-ga-nuong-lo-vi-bbq-tuyet-ngon-cho-giang-sinh-mon-ngon-moi-ngay-7Cho xà lách ra dĩa, để gà nướng lên.
cach-lam-ga-nuong-lo-vi-bbq-tuyet-ngon-cho-giang-sinh-mon-ngon-moi-ngay-8Món này rất thích hợp cho dịp cuối tuần hay nhà có tiệc.
cach-lam-ga-nuong-lo-vi-bbq-tuyet-ngon-cho-giang-sinh-mon-ngon-moi-ngay-11Chúc các bạn thành công với cách làm gà nướng lò tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here