Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện siêu ngon

0
181

Món ăn việt đã giới thiệu đến bạn đọc 2 món ăn ngon từ thịt gà, hôm nay tiếp tục gửi đến các bạn cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện. Bằng cách sử dụng nồi cơm điện khéo léo mà bạn có thể làm gà nướng thơm ngon cho cả gia đình.

Món ngon cuối tuần gà cuốn lá dứa nướng

Bí quyết làm đùi gà nướng mật ong ngon đúng điệu

Tự-làm-gà-nướng-mè-siêu-dễ-bằng-nồi-cơm-điện-6

Nguyên liệu:

+ 300g đùi gà

+ 1 củ gừng nhỏ

+ 2 cọng hành

+ 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng mật ong

+ Mè rang + 1 muỗng nước tương + 2 muỗng nước

Cách làm gà nướng:

Bước 1: Làm nước tương ướp gà: bạn cho nước mắm, mật ong và nước tương vào cùng 1 bát khuấy đều.

Tự-làm-gà-nướng-mè-siêu-dễ-bằng-nồi-cơm-điện-2

Bước 2: Rửa sạch đùi gà để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao khứa nhẹ phần đùi gà để dễ ngấm gia vị cũng như khi nướng thịt gà nhanh chín hơn. Cho đùi gà vào phần nước tương đã chuẩn bị ở bước 1. Dùng tay đảo đều cho đùi gà ngấm đều nước tương và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

Tự-làm-gà-nướng-mè-siêu-dễ-bằng-nồi-cơm-điện-3

Bước 3: Gừng và hành lá rửa sạch, gừng thái nát mỏng, hành cắt khúc khoảng 3cm, đặt một ít xuống đáy nồi. Sau đó bạn cho gà và nước ướp vào nồi bật chế độ nấu, bạn để ý khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì mở nồi và dùng đũa lật ngược mặt đùi gà lại.

Tự-làm-gà-nướng-mè-siêu-dễ-bằng-nồi-cơm-điện-4

Tự-làm-gà-nướng-mè-siêu-dễ-bằng-nồi-cơm-điện-4.1

Bước 4: Bạn cho thêm 2 muỗng nước sạch vào nồi và bật sang chế độ nấu lần 2. Đến khi nồi chuyển lại chế độ Warm, bạn cho phần hành lá còn lại vào rồi bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển lại sang chế độ hâm nóng là gà đã chín.

Tự-làm-gà-nướng-mè-siêu-dễ-bằng-nồi-cơm-điện-5

Bạn khéo léo cho gà ra đĩa và có thể trang trí cho phần ăn thêm hấp dẫn. Cách làm rất đơn giản bạn đã có món ngon cho gia đình thưởng thức. Hãy ghi lại công thức để thi thoảng đổi món cho gia đình nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here