Cách làm kem bạc hà mát lạnh cho những ngày hè

0
28

Trong những ngày thời tiết oi bức, nắng nóng mà bạn lại được thưởng thức một ly kem tươi mát lạnh mang 1 hương vị bạc hà đặc biệt nữa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không? Thường vào những dịp này các bạn hay sử dụng kem mua ở đâu? Mua kem có sẵn tại các cửa hàng hay bạn tự tay làm những món kem tươi bạc hà này? Đã có bao nhiêu lần bạn thành công với cách làm kem bạc hà này rồi?

Và đẻ giúp bạn thành công hơn trong cách thực hiện món kem bạc hà này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một vài thông tin, kiến thức hay về cách làm kem bạc hà này nhé. Hy vọng khi các bạn áp dụng theo sẽ thật sự thành công 100% và tạo ra một thành phẩm cực thơm ngon nhé.

Cách làm kem bạc hà mát lạnh cho những ngày hè

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm kem bạc hà này như sau:

  • Trứng gà: 2 quả
  • Si rô bạc hà: 3 muỗng canh
  • Đường cát trắng: 60g
  • Sữa tươi không đường: 200g
  • Kem tươi whipping cream: 100g
  • Hạt điều (hay quả óc chó, hạt nhân hoặc các loại tùy ý) cắt nhỏ: 40g
  • Socola đen: 40g
  • Và một số dụng cụ làm kem khác

Cách làm kem bạc hà mát lạnh cho những ngày hè

Nguyên liệu đã xong, cách làm kem bạc hà như sau:

Bước 1: Trước tiên là bạn đập trứng gà vào một tô lớn và dùng dụng cụ đánh trứng bạn đánh tan trứng cùng với đường cát trắng cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau và ngả sang màu vàng nhạt.

Bước 2: Bạn cho sữa tươi vào nồi rồi đun sôi cho đến khi nào sữa tươi trong nồi sủi bọt ở xung quanh miệng nồi thì bạn từ từ cho hỗn hợp trứng đánh vào. Lưu ý khi bạn đổ trứng vào thì bạn nên khuấy cho hỗn hợp trứng sữa lên cho tất cả hòa quyện vào nhau.

Cách làm kem bạc hà mát lạnh cho những ngày hè

Bước 3: Khi bạn cho trứng vào nồi sữa rồi thì bạn vừa đun vừa khuấy đều nhẹ tay và liên tục để cho hỗn hợp này không bị bén nồi và trứng gà không bị chí, cho đến khi bạn cảm thấy hơi nặng tay, hỗn hợp trứng sữa đã hơi đặc lại thì bạn tắt bếp. Chờ cho tới khi hỗn hợp nguội bớt đến bằng nhiệt độ phòng thì đổ thêm xi rô bạc hà vào rồi khuấy đều.

Cách làm kem bạc hà mát lạnh cho những ngày hè

Bước 4: Đổ tiếp thêm phần kem tươi whipping ra âu trộn, đánh cho kem bông nhẹ lên thì bạn đổ hỗn hợp trứng, sữa ở trên vào trộn đều. Nếu bạn không có máy làm kem, thì bạn cho hỗn hợp kem vừa làm trên vào ngăn đá. Sau 1 khoảng tiếng thì bạn lấy ra, dùng muỗng hoặc nĩa đảo đều kem, thêm ít hạt điều và socala cắt nhỏ vào rồi trộn đều. Sau đó bạn dàn đều mặt kem, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh trở lại, cứ 1 tiếng bạn lại lấy kem ra đảo 1 lần. Sau khoảng 4 đến 5 lần, kem đã đạt độ mềm xốp cần thiết, không còn dăm đá nữa là hoàn thành.

Cách làm kem bạc hà mát lạnh cho những ngày hè

Thế là bạn đã thực hiện xong cách làm kem bạc hà không cần máy rồi đấy nhé. Hy vọng cách làm kem bạc hà này sẽ mang lại cho các bạn và gia đình một mùa hè đầy ý nghĩa với sự mát lành của kem bạc hà mang lại nhé. Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here