Cách làm kem cốc đơn giản ngon như hàng quán

0
115

Kem là 1 trong những món ăn vặt mà bất cứ lứa tuổi nào củng đều yêu thích, và đặc biệt là trẻ con, khi đã ăn kem là chỉ có một kết quả chung đó là nghiện thôi, kem là một món ăn dể ăn, mát mẽ, lại còn thơm lừng những hương vị của từng món kem. Kem có thể làm thành những tảng kem to, hay những que kem,…Vậy tại sao bạn không thử cách làm kem cốc thơm ngon không kém mà lại thực hiện tại nhà được nữa đấy.

Những viên kem tròn vo đủ màu sắc được xếp đều trong cốc, tạo nên hình ảnh gọn gàng đẹp mắt nữa, chỉ cần cầm cốc lên ăn chứ không phải cầm những que kem, với trẻ em khi ăn kem thường hay chảy nước xuống tay hay quần áo, với món kem cốc thì việc đó không thành vấn đề nữa rồi. Để làm được như thế các bạn hãy tham khảo cách làm kem cốc dưới đây nhé.

Cách làm kem cốc đơn giản ngon như hàng quán

Nguyên liệu cho cách làm kem cốc như sau:

  • 200ml kem tươi
  • 60 gram đường
  • 50 gram sữa đặc có đường
  • Quả bơ (ở đây sử dụng bơ để làm kem cốc vị bơ nhé, bạn có thể thay thế các loại trái cây khác theo ý thích)
  • Dụng cụ làm kem:
  • Máy đánh trứng
  • Cốc đựng kem
  • Máy xay
  • Thau to, dụng cụ đánh phồng trứng

Cách làm kem cốc đơn giản ngon như hàng quán

Nguyên liệu và dụng cụ đã xong, cách làm kem cốc như sau:

Bơ bạn bổ đôi quả bơ rồi nạo hết phần thịt bơ trong ruột ra tô để riêng, bơ bạn chia ra làm 3 phần.

Cho vào máy 2/3 số bơ để xay nhuyễn với đường. Nếu bạn thích béo có thể cho thêm ít sữa tươi để xay chung, như thế bơ xay ra sẽ rất ngon đấy. (Nếu không thích sữa thì bạn có thể bỏ qua bước này).

Với 1/3 lượng bơ còn lại, bạn có thể cắt miếng nhỏ để ăn kèm với kem, để khi ăn bạn sẽ cãm nhận được vị bơ nhiều hơn sẽ không ngán nhé.

Cách làm kem cốc đơn giản ngon như hàng quán

Đánh bông phần kem tươi bằng máy đánh trứng. Để cho kem tươi nhanh bông lên bạn hãy giữ thanh que đánh trứng cho lạnh nhé, và kem tươi trước khi đánh bạn nên để trong tủ lạnh trước nhé.

Đánh đến khi kem bắt đầu tạo vân thành ngưng lại.

Cho thêm sữa đặc vào kem. Bạn dùng phới trộn đánh nhẹ nhàng từ đáy thau lên. Không nên trộn quá mạnh tay hay nhanh tay quá sẽ làm kem tươi bị xẹp xuống.

Cách làm kem cốc đơn giản ngon như hàng quán

Cho phần bơ đã xay nhuyễn vào thau kem.

Cho hỗn hợp kem bơ vào khuôn, rồi đậy nắp. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 4 giờ

Sau đó, bạn lấy kem ra, bạn xới đều kem để phần nước kem không bị đông lại, rồi bạn dàn đều kem ra khuôn rồi để vào ngăn đá thêm 2 giờ, rồi lấy ra xới lên rồi dàn đều tiếp tục 3 đến 4 lần nữa để kem ngon nhé.

Cách làm kem cốc đơn giản ngon như hàng quán

Để giúp kem được ngon và tơi xốp giai đoạn này bạn nên kiên nhẫn tí nhé.

Sau khi hoàn thành tất cả, bạn dùng muỗng tạo hình viên kem cho ra từng cốc rồi cho thêm vài miếng bơ cắt nhỏ, rắc thêm ít đậu phộng rang, rưới ít sữa đặc lên trên rồi đãi cả nhà thôi.

Cách làm kem cốc dễ quá phải không nào? Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here